Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 57473
Tổng truy cập : 57,998

Tin tức

Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Phát triển sản xuất gắn liền với phát triển khoa học công nghệ (07/06/2013)

Nằm trong chương trình khảo sát, chuẩn bị cho việc ban hành Nghị quyết về phát triển khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của thành phố, sáng 15/3, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã đến thăm làm việc tại Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (TNTP). Cùng dự và làm việc có các đồng chí: Đan Đức Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố, Nguyễn Văn An - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo các ngành liên quan.

Đồng chí Bí thư Thành ủy - Nguyễn Văn Thành tham quan cơ sở sản xuất của công ty CP Nhựa TNTP

Với tổng vốn điều lệ 433 tỷ đồng, 1163 cán bộ công nhân viên và 5 cơ sở sản xuất (trong đó có 2 cơ sở sản xuất tại Hải Phòng, 1 cơ sở tại Bình Dương, 1 cơ sở tại thủ đô Viêng Chăn - Lào và 1 nhà máy sản xuất ở miền Trung hiện đang xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào sản xuất trong năm nay), Công ty Cổ phần Nhựa TNTP hiện đang chiếm 70% thị phần miền Bắc và 34-35% thị phần cả nước trong ngành cao su - nhựa. Các sản phẩm của Công ty được đánh giá cao ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Một số sản phẩm đạt chuẩn quốc tế như ống nhựa HDPE, PVC, PPR. Những sản phẩm này đều đã được đăng ký bảo hộ tại 5 nước: Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Mianma và Campuchia.

             Đồng chí Nguyễn Văn An - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc.

Để đạt được những thành quả đó, Ban lãnh đạo Công ty đã rất chú trọng tới việc phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Ngoài việc sử dụng các dây chuyền, thiết bị sản xuất chính nhập khẩu từ thế giới, việc đưa vào sản xuất nhiều sản phẩm, thiết bị phụ trợ do chính các cán bộ của công ty nghiên cứu, chế tạo đã giúp công ty tiết kiệm hàng chục tỷ đồng… Hiện nay, Công ty cũng tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực và nhiệt huyết; chú trọng tổ chức các khoá đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ, công nhân viên; cử cán bộ tham quan, học tập công nghệ ở những nước phát triển; tham gia các hội chợ triển lãm quốc tế về ngành nhựa để tìm hiểu kỹ thuật, công nghệ tiên tiến…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn An - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những thành quả đạt được của Công ty Cổ phần Nhựa TNTP. Đồng thời nhấn mạnh, đổi mới khoa học công nghệ hiện nay cần chấp nhận hình thức đổi mới nhiều tầng; trong đổi mới  công nghệ, cần lựa chọn một công nghệ thích hợp nhất, có tính quyết định đến chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả cao nhất.

Ghi nhận những thành quả và nỗ lực của Công ty Cổ phần Nhựa TNTP, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong việc cải tiến công nghệ sản xuất, phát triển nhân lực, tăng cường hợp tác quốc tế… góp phần nâng cao sức cạnh tranh, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của thành phố.

Đinh Thủy