Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 70617
Tổng truy cập : 57,998

Tin tức

Trao tặng sách khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng Nông thôn mới (07/06/2013)

Trong khuôn khổ Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng NTM thành phố Hải Phòng đến năm 2015, sáng 18/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ diễn ra Lễ trao tặng sách khoa học và công nghệ (KH&CN) cho 8 xã thí điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Tham dự có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Văn An, đại diện các đơn vị, phòng ban trực thuộc Sở, đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của thành phố; đại diện UBND các huyện và 08 xã thí điểm xây dựng NTM của thành phố.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn An trao tặng sách Khoa học và công nghệ cho các

                                               xã thí điểm xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Năm 2012, triển khai thực hiện Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng NTM thành phố Hải Phòng đến năm 2015 (được phê duyệt tại Quyết định số 505/QĐ-UBND ngày 18/4/2012 của UBND thành phố), được sự chỉ đạo của Giám đốc Sở KH&CN, Trung tâm Thông tin KH&CN đã triển khai nhiều hoạt động phục vụ xây dựng NTM: Xuất bản và phát hành bản tin KH&CN hàng tuần từ tháng 4/2012 với các chuyên mục, nội dung thiết thực, gần gũi với hoạt động sản xuất, đời sống của bà con; Thí điểm tổ chức 4 lớp tập huấn về triển khai xây dựng cánh đồng mẫu lớn, kỹ thuật nuôi cá cảnh và trồng rau an toàn thu hút đông đảo bà con tham gia; Xây dựng chuyên mục Nông nghiệp - Nông thôn với các thông tin hữu ích về sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe… trên cổng thông tin KH&CN Hải Phòng; Thí điểm xây dựng tủ sách KH&CN với các tài liệu khoa học thường thức phục vụ sản xuất và đời sống hàng ngày của bà con nông dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là cần khai thác và sử dụng có hiệu quả các tư liệu sách để những tri thức KH&CN có thể đến được với bà con nông dân. Điều đó đòi hỏi tâm huyết và nỗ lực của không chỉ những người truyền tải thông tin mà còn cần sự quan tâm, phối hợp từ phía các xã.

Với những cuốn sách tập trung vào phổ biến kỹ thuật, phổ biến kiến thức khoa học thường thức… lần này, hy vọng KH&CN sẽ thực sự trở thành người bạn đồng hành của nhà nông trong sản xuất và đời sống.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các xã thí điểm xây dựng NTM đã đánh giá cao hoạt động thông tin KH&CN phục vụ xây dựng NTM của Trung tâm Thông tin KH&CN Hải Phòng và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía Sở KH&CN cho công tác xây dựng NTM.

Trong năm 2013, bên cạnh việc phát huy các thành tích đạt được trong năm 2012, Trung tâm Thông tin KH&CN dự kiến sẽ xúc tiến việc hỗ trợ các xã thí điểm xây dựng NTM xây dựng chuyên mục KH&CN thường xuyên trên hệ thống đài truyền thanh xã, xuất bản tài liệu nước sạch và vệ sinh phục vụ nông thôn, tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật cho nông dân, thí điểm xây dựng điểm thông tin - hỏi đáp KH&CN…

Nguyễn Lưu