Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  356
Hôm nay:  4995
Tổng truy cập:  971,600

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Chuyến công tác của Viện Y học biển tại trung tâm y tế huyện côn đảo, tỉnh bà rịa-vũng tàu 29/08/2023

Từ ngày 17-20/8/2023, đoàn cán bộ Viện Y học biển do PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Trung tâm y tế huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây cũng là chuyến công tác đầu tiên để triển khai Kế hoạch của Bộ Y tế thực hiện Chương trình 658 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Phát triển Y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030”.

Trong chuyến công tác này, Viện Y học biển đã triển khai khóa đào tạo tăng cường năng lực cấp cứu ban đầu và dự phòng tai biến lặn cho nhân viên y tế và ngư dân huyện Côn Đảo năm 2023 tại Trung tâm Y tế huyện Côn Đảo. Mục tiêu của khóa đào tạo là: trang bị kiến thức cho nhân viên y tế và ngư dân có thể tự bảo vệ sức khỏe, biết tự sơ cấp cứu và điều trị tai biến do lặn; Tư vấn vệ sinh phòng bệnh kết hợp công tác tuyên truyền cho nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, trên cơ sở đó bảo đảm cho người dân sinh sống và làm việc ở vùng biển, đảo được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế cho nhu cầu dự phòng, cấp cứu, khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Chiến lược biển Việt Nam.

Song song với đó, Viện cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện đảo.

Trong dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã tham dự và chỉ đạo công tác y tế biển, đảo tại huyện Côn Đảo. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng nhấn mạnh “Để triển khai kế hoạch Phát triển Y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030, Bộ Y tế giao cho Viện Y học biển là một Viện chuyên ngành Y học biển trực thuộc Bộ sẽ triển khai khóa đào tạo và khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời gian từ ngày 17-20/8/2023. Giao cho Viện chuẩn bị tài liệu, giảng viên, trang thiết bị để phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND huyện Côn Đảo và Trung tâm y tế huyện Côn Đảo triển khai các hoạt động một cách nghiêm túc, đảm bảo đạt được các mục tiêu với chất lượng và hiệu quả cao”.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương tin tưởng: thời gian tới các khóa đào tạo về Y học biển sẽ tiếp tục được nhân rộng trên 28 tỉnh, thành có biển trong cả nước để đảm bảo thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân và lao động khu vực biển, đảo, giúp họ yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác Viện Y học biển đã đến thăm, tặng quà bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chuyến công tác của Viện Y học biển đã đạt được mục tiêu đề ra, với sự tin tưởng của người dân và sự ghi nhận, đánh giá cao của Lãnh đạo địa phương và Trung tâm Y tế huyện Côn Đảo.

Nguồn: https://www.vinimam.org.vn/

Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN