Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  11
Hôm nay:  35
Tổng truy cập:  107,829

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Hội thảo khoa học "Thanh niên trao đổi về viết và đăng bài báo trên tạp chí Quốc tế” tại Viện Nghiên cứu Hải sản 06/08/2020

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trọng tâm năm 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện, sáng ngày 30/7/2020 BCH Đoàn Viện tổ chức “Hội thảo Khoa học thanh niên trao đổi về viết và đăng bài báo trên tạp chí Quốc tế”. Nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội XIII của Đảng và hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Hội thảo vinh dự được đón đồng chí Vương Toàn Thu Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng. Tới dự Hội thảo còn có đồng chí Nguyễn Long Khánh, Phó Bí thư Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Viết Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; Trưởng các đơn vị; BCH Đoàn Thanh niên và các đoàn viên thanh niên Viện.

Phó Viện trưởng Nguyễn Viết Nghĩa chia sẻ tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Viết Nghĩa với vai trò là chủ trì Hội thảo đã nhấn mạnh đến vai trò, sức mạnh của trí thức trẻ trong kỷ nguyên 4.0 và cho rằng chủ đề Hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp các bạn đoàn viên, thanh niên tạo lập môi trường học thuật giúp các nhà nghiên cứu trẻ của Viện có cơ hội tiếp cận được những kiến thức khoa học mới áp dụng vào việc viết và đăng bài trên các tạp chí quốc tế. Ông cũng chia sẻ về Tầm quan trọng của việc phân tích và xử lý số liệu trong viết bài báo trong và ngoài nước; Giới thiệu các phần mềm xử lý số liệu đồng thời chia sẻ kinh nghiệm xử lý 1 số phần mềm.

Hội thảo được nghe TS. Hoàng Đình Chiều giới thiệu về hệ thống các tạp chí quốc tế và tham gia cộng đồng nghiên cứu, cách phân loại hệ thống ISI, SCOPUS; Đánh giá theo Impact Factor, SCImago; Cộng đồng ResearchGate, Google Scholar; Mã đăng kí nghiên cứu của từng người: ORCID iD, ResearcherID; TS. Lê Tuấn Sơn với các thủ tục đăng kí sáng chế (patent) và sử dụng phần mềm Endnote; TS. Bùi Thị Thu Hiền với những chia sẻ kinh nghiệm vừa mới đăng một số bài báo quốc tế (tháng 7/2020): “A quality index method for squid Uroteuthis (Photololigo) chinensis (Gray, 1849) preserved on ice”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo cũng được nghe những chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và viết báo quốc tế tại Hàn Quốc cũng như Châu Âu của một số cán bộ trẻ vừa tốt nghiệp chương trình đào tạo Tiến sỹ nước ngoài trở về.

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

 Tham gia tại Hội thảo, đồng chí Vương Toàn Thu Thuỷ, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng đã đánh giá cao ý nghĩa của chương trình buổi hội thảo và rất tâm đắc với những kiến thức mới mà mình tiếp cận được. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn được phối hợp với Viện để chuyển thể Luận án Tiến sỹ của mình, có thể đăng một bài báo quốc tế trong thời gian tới, đồng thời tổ chức Hội thảo nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên Hải Phòng.

 Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Long Khánh, Phó Bí thư Quận đoàn cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Viện đã luôn quan tâm và ủng hộ các phong trào thanh niên của Viện cũng như của Quận đoàn. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội thảo khoa học thanh niên của Đoàn Viện. Đồng chí cho biết, những hoạt động nghiên cứu khoa học  trên địa bàn thành phố là rất ít, vì vậy Hội thảo khoa học thanh niên của Viện là rất quan trọng trong kết quả của công tác đoàn. ĐTN Viện cần đề xuất những hoạt động công tác chuyên môn lồng ghép công tác Đoàn Thanh niên, phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong xã hội.

Kêt thúc Hội thảo, Đồng chí Nguyễn Viết Nghĩa, Phó Viện trưởng đánh giá cao ý tưởng về tổ chức Hội thảo Khoa học thanh niên. Đồng chí Nguyễn Viết Nghĩa cũng đánh giá cao việc tổ chức thành công Hội thảo Khoa học của Đoàn Thanh niên và mong rằng trong tương lai Đoàn Thanh niên sẽ tổ chức được nhiều hội thảo khoa học ý nghĩa và thiết thực hơn nữa để tạo môi trường nghiên cứu khoa học sôi nổi và mạnh mẽ trong đội ngũ các đoàn viên, thanh niên – những nhà nghiên cứu trẻ, thế hệ kế cận tương lai của Viện. Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Viết Nghĩa hứa sẽ tạo điều kiện tối đa cho để thanh niên Viện có điều kiện phát huy tối đa sức mạnh tri thức trẻ.

Vũ Thị Thu Hằng

http://www.rimf.org.vn/


Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN