Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  8345
Hôm nay:  16062
Tổng truy cập:  3,470,432

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Viện Tài nguyên và Môi trường biển tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2024 26/02/2024

Sáng ngày 21/02/2024, Viện Tài nguyên và Môi trường biển đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2024 nhằm kiểm điểm Nghị quyết đề ra năm 2023, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đại diện Chi ủy, lãnh đạo Viện, Chủ tịch Công đoàn Viện, đại diện Ban Thanh tra Nhân dân, lãnh đạo các phòng chuyên môn, trạm, đội và toàn thể viên chức, người lao động thuộc Viện.

Toàn cảnh Hội nghị VCNLĐ năm 2024 của Viện.

Theo Báo cáo Kế hoạch công tác và Kế hoạch Tài chính năm 2024, trong năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, bố trí nguồn nhân lực, thực hiện cơ chế tự chủ nhưng Viện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ thường xuyên cũng như các nhiệm vụ đột xuất Viện Hàn lâm KH&CNVN giao. Trên cơ sở đó, Viện đã xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2024, trong đó xác định rõ việc xây dựng bộ máy đủ năng lực thực hiện chức năng tư vấn và cung cấp dịch vụ khoa học theo chức năng, nhiệm vụ được giao là nhiệm vụ trọng tâm. Nghiêm túc thực hiện nghiệm thu các nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng sản phẩm như mục tiêu đã thuyết minhDự kiến mở mới 8 - 10 đề tài/nhiệm vụ các cấp; Phấn đấu tăng số lượng công trình công bố trong nước và ngoài nước; Tiếp tục hợp tác với nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế; Tổ chức thành công Hội thảo khoa học và công nghệ biển kỷ niệm 65 năm thành lập Viện.

Hội nghị cũng đã nghe và thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVCNLĐ 2023; Dự thảo nội dung Nghị quyết Hội nghị CBVCNLĐ và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã phát động kế hoạch phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động, đăng ký các danh hiệu thi đua và ký kết Giao ước thi đua năm 2024 giữa Lãnh đạo Viện với Ban Chấp hành công đoàn Viện. 100% CBVC thống nhất nội dung, biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị CBVCNLĐ năm 2024 với các mục tiêu cụ thể sau:

1. Thực hiện tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của Viện Hàn lâm; các nội quy, quy chế của cơ quan. Tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nâng cao hiệu quả công việc. Nâng cao năng suất, chất lượng của các sản phẩm nghiên cứu khoa học. hoàn thành đúng kế hoạch năm 2024;

2. Năng động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ, chủ động tham gia tuyển chọn, đấu thầu các nhiệm vụ khoa học, đảm bảo công bằng trong việc giao nhiệm vụ, và quyền lợi được hưởng thỏa đáng theo năng lực, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho toàn bộ CB, VC và NLĐ trong Viện;

3. Tiếp tục đẩy mạnh công bố, xuất bản các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí KH có chất lượng cao.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Viện đã công bố các quyết định khen thưởng đột xuất và trao tặng Giấy khen cho 01 Tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Đăng ký Phòng Thí nghiệm đạt giấy phép VIMCERTS 326 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

PGS.TS Nguyễn Văn Quân, Viện trưởng tặng Giấy khen cho các cá nhân Nhóm công tác chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép VIMCERTS 326 của Viện

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Quân, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng đánh giá cao tinh thần đoàn kết; tính trách nhiệm, nghiêm túc của viên chức, người lao động thuộc Viện, đã tập trung nghiên cứu góp ý các dự thảo văn bản để hoàn chỉnh báo cáo trước Hội nghị; qua đó đồng thời cũng thể hiện được tính dân chủ, công khai minh bạch trong các hoạt động của Viện. Khẳng định, trong năm 2024, Chi ủy, Lãnh đạo Viện sẽ phối hợp triển khai những hành động cụ thể, thiết thực để tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm lo sức khỏe cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động yên tâm công tác và cống hiến. Viện trưởng cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, nhất trí đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo; nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động 2024 của Viện đã đề ra./.

Nguồn tin: CN. Phan Thị Thùy Vân, Viện Tài nguyên và Môi trường biển

Http://www.imer.ac.vn

Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN