Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  582
Hôm nay:  1310
Tổng truy cập:  1,067,251

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo 20/03/2023

Sáng 9/3, Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở có buổi làm việc với lãnh đạo Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo nhằm trao đổi về định hướng, nhu cầu, phương pháp để phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn cho biết, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã thống nhất xác định khoa học và công nghệ là động lực, nền tảng trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Sở Khoa học và Công nghệ là đơn vị tham mưu cho thành phố xây dựng chiến lược, Bộ chỉ số phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó đảm bảo các yêu cầu: sát thực tiễn; cụ thể hóa các hành động, việc làm; thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; lấy nội lực làm chính trên cơ sở phối hợp với các địa phương thuộc trục chính của khu vực Đồng bằng sông Hồng để cùng phát triển. Điều đó yêu cầu sự thống nhất về mọi mặt, từ chỉ đạo đến cách làm, thời gian, kinh phí, nguồn nhân lực… Đồng chí mong muốn Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo với vai trò và chức năng của mình sẽ trao đổi những định hướng, cách làm hay để giúp Sở Khoa học và Công nghệ có thể định hình và tiếp cận hướng đi đúng và “trúng”.

Trao đổi với Sở, PGS.TS Hoàng Minh - Giám đốc Học viện nhấn mạnh: chiến lược chỉ mang tính định hướng, điều quan trọng là phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương. Các địa phương phải có chỉ tiêu về khoa học và công nghệ, từ đó khoa học công nghệ mới có “đất sống”. Với Hải Phòng, cần làm rõ bối cảnh chung và riêng của thành phố; xác định rõ chủ đề, thời gian tiến hành, căn cứ đã có cũng như quan điểm, mục tiêu, định hướng và các bước tiến hành. Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo sẽ cử đầu mối để theo dõi, trao đổi thông tin để nắm được những nhu cầu thực tế của thành phố. Đây là những điều kiện thuận lợi để Hải Phòng tiếp nhận, tranh thủ các ý kiến từ các chuyên gia của Học viện trong hoạt động phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố./.

Hoàng Dũng

Nguồn: http://hpstic.vn/


Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN