Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  15587
Hôm nay:  23516
Tổng truy cập:  2,087,472

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Thành viên mạng lưới

Thư viện - Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam 13/10/2016

Được sự quan tâm, đầu tư của Nhà trường thời gian qua, Thư viện đã hoàn thành việc chuyển sang địa điểm làm việc mới (Tầng 2,3,4 - Nhà C6) và đi vào phục vụ bạn đọc từ ngày 05/08/2013. Với hệ thống các phòng phục vụ được sửa chữa theo mô hình mới khang trang, hiện đại với 7 phòng đọc và 2 phòng mượn, tổng diện tích trên 3000 m2.

Thư viện đang triển khai mạnh mẽ các kế hoạch tin học hóa Thư viện, xây dựng thư viện số giúp bạn đọc tra cứu tài liệu và CSDL hoàn toàn qua hệ thống mạng, nhanh chóng, chính xác.

CSDL Proquest Central với hàng trăm ngàn tài liệu online giúp bạn đọc có thể tra cứu, download ngay tại các phòng đọc điện tử các bản toàn văn.

Với trên 138.000 tài liệu sách báo các loại bạn đọc có thể lựa chọn nhiều hình thức sử dụng như: Đọc tại chỗ, mượn về nhà,…

Phòng đọc tổng hợp tầng 3 được bố trí theo phương thức mở bạn đọc có thể tự do lựa chọn sách mà không cần thông qua cán bộ thủ thư, ngồi tự học hoặc truy cập internet bằng máy tính cá nhân.

Thư viện có khu vực ưu tiên dành riêng cho cán bộ, giảng viên và công nhân viên Nhà trường khi học tập và nghiên cứu, có trên 10.000 tài liệu tiếng Nga quý hiếm dành cho những thầy cô và bạn đọc quan tâm.

Phòng đọc Sau đại học với nhiều tài liệu ngoại văn và các luận văn, luận án dành riêng cho các đối tượng là học viên cao học và sinh viên chương trình tiên tiến của Nhà trường, phòng được bố trí phục vụ mở, bạn đọc tự do lựa chọn tài liệu tại khu vực tầng 2.

Bạn đọc khi sử dụng có bất kỳ vướng mắc nào xin vui lòng liên hệ Phòng hướng dẫn bạn đọc tầng 2 – Nhà C6 chúng tôi sẽ giải đáp kịp thời và sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của bạn đọc.

Các phòng phục vụ bạn đọc:

- Phòng đọc Tổng hợp (350 chỗ): Phòng 302 – C6

- Phòng đọc Báo, tạp chí : Phòng 303 – C6

- Phòng đọc giáo viên: Phòng 305 – C6

- Phòng đọc điện tử số 01: Phòng 207 – C6

- Phòng đọc điện tử số 02: Phòng 208 – C6

- Phòng mượn sách giáo trình: Phòng 209 – C6

- Phòng mượn sách tham khảo: Phòng 210 – C6

- Phòng đọc luận văn: Phòng 211 – C6

- Phòng đọc Sau đại học: Phòng 212 – C6

Các nguồn tài nguyên:

- Sách: 5.744 đầu sách bao gồm 111.261 bản sách. Trong đó sách ngoại văn 5.689 bản, còn lại là sách Tiếng Việt (Giáo trình: 90.601, Sách tham khảo: 14.971).

- Báo, tạp chí Tiếng Việt, Tiếng nước ngoài: 119 loại.

- Thiết kế tốt nghiệp: 12.085 bản, kèm theo 7.824 bản vẽ

- Luận văn thạc sĩ: 1.434 bản, luận án tiến sĩ: 15 bản

- Tài liệu điện tử: CSDL toàn văn trên máy tính: 660 đầu sách (với trên 560.000 trang) và 164 đĩa CD-Rom tạp chí điện tử các ngành.Cơ sở dữ liệu ProQuest Central với số tạp chí; 19,000 (13.000 tạp chí toàn văn các ngành).

Chức năng nhiệm vụ:

I. Chức năng

Quản lý về công tác thư viện. Tổ chức thực hiện công tác lưu trữ, khai thác thu thập, bảo quản, quản lý, cung cấp, phổ biến thông tin, tư liệu khoa học, sách báo, tạp chí, giáo trình, tài liệu điện tử phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của Trường.

II. Nhiệm vụ

Tham mưu giúp lãnh đạo Nhà trường xây dựng quy hoạch, kế hoạch hàng năm, dài hạn và ngắn hạn của Thư viện; tổ chức điều phối toàn bộ hệ thống thông tin, tư liệu, thư viện trong Nhà trường.

Xây dựng kế hoạch phát triển Thư viện theo hướng hiện đại. Từng bước phát triển thư viện thành trung tâm thông tin khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Trường đại học trọng điểm quốc gia.

Bổ sung, phát triển nguồn lực thông tin đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường; thu nhận các tài liệu do Nhà trường xuất bản, các công trình nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu, tài liệu hội thảo, khóa luận, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, chương trình đào tạo, giáo trình, tập bài giảng và các dạng tài liệu khác của Nhà trường, các ấn phẩm tài trợ, biếu tặng, tài liệu trao đổi giữa các thư viện. Thanh lọc những tài liệu cũ, kém chất lượng để đảm bảo chất lượng nguồn thông tin theo quy định.

Cập nhật thông tin thường xuyên, tổ chức giới thiệu thông tin mới hoặc thông tin chuyên đề thuộc các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường.

Tổ chức phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tìm hiểu, sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu và các sản phẩm dịch vụ thông tin- thư viện thông qua các hình thức phục vụ của Thư viện phù hợp với quy định của pháp luật.

Tổ chức quản lý lưu trữ và bảo quản các kho sách báo, tư liệu thông tin theo đúng qui định. Nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, công nghệ thông tin và các chuẩn nghiệp vụ tiên tiến vào công tác thư viện.

Mở rộng quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với cơ quan thông tin thư viện trong và ngoài nước, từng bước hiện đại hóa công tác thông tin tư liệu.

Tổ chức các hoạt động, dịch vụ có thu theo quy định của Trường và quy định của pháp luật.

Xây dựng quy hoạch, kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho cán bộ Thư viện để phát triển nguồn nhân lực có chất lượng nhằm nâng cao hiệu quả công tác.

Tổ chức, quản lý cán bộ, tài sản theo sự phân cấp của Hiệu trưởng, bảo quản, kiểm kê định kỳ vốn tài liệu, cơ sở vật chất kỹ thuật và tài sản khác của Thư viện, tiến hành thanh lọc ca khỏi kho các tài liệu lạc hậu, hư nát theo quy định.

Thực hiện công tác tổng hợp về hoạt động của Thư viện, thống kê, báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên và của Trường.

Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Hiệu trưởng phân công.

Ban lãnh đạo:

1. Thạc sĩ Vũ Huy Thắng- Giám đốc Thư viện

Email: thangvh@vimaru.edu.vn

2. Đặng Công Tiến- Phó Giám đốc Thư viện

Email: tiendc@vimaru.edu.vn

Liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2,3 - Nhà C6- Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Điện thoại: 0313.735 640

Email: Thuvien@vimaru.edu.vn

Website: http://tailieuso.vimaru.vn

Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN