Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  379
Hôm nay:  4159
Tổng truy cập:  970,764

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Tọa đàm kết nối các startup với Quỹ và Nhà đầu tư 20/09/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động của Techfest Hải Phòng 2023, sáng 19/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Tọa đàm kết nối các startup với Quỹ và Nhà đầu tư. Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Thị Sen Quỳnh chủ trì Tọa đàm.

.

Quang cảnh Tọa đàm.

Tham dự Tọa đàm, về phía đại biểu Cơ quan hợp tác quốc tế có chuyên gia đổi mới sáng tạo, ngài Hashimoto Hiroki; về phía đại biểu Trung ương có Trưởng ban Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia) Lê Minh Anh; về phía các quỹ đầu tư, nhà đầu tư có: Trưởng phòng Phát triển cộng đồng khởi nghiệp (Quỹ đầu tư Thinkzone) Bùi Bảo Minh; Chủ tịch Quỹ InFUND Bùi Thị Lệ Phượng và các đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Các đại biểu tham gia Tọa đàm.

Tại Tọa đàm, các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư trình bày, trao đổi và chia sẻ một số nội dung: Tổng quan về hoạt động đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023; giới thiệu quỹ đầu tư mạo hiểm; nhịp cầu kết nối Việt Nam - Nhật Bản cho hoạt động đầu tư khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư, các dự án khởi nghiệp nên đầu tư tập trung vào kiến tạo giá trị thực thay vì quan tâm thuần túy tới lợi nhuận để tạo ra giá trị tích cực cho xã hội. Tại Tọa đàm, 05 dự án đạt giải tại Cuộc thi tìm kiếm tài năng (Mô hình Nhượng quyền xe rán chả cá dưa lưu động; Ứng dụng công nghệ vi sinh vật (EM) để xử lý rác thải tại hộ gia đình; Phần mềm Kikai Factory; Vivu Life Travel App; Sela - Nhà môi giới chuyên nghiệp) cũng thuyết trình gọi vốn và kết nối 1-1 với các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu tại Tọa đàm.

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Thị Sen Quỳnh nhấn mạnh: Tọa đàm kết nối các startup với Quỹ và Nhà đầu tư nhằm giúp các dự án khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư và giải bài toán liên quan đến gọi vốn đầu tư cho các giai đoạn tăng trưởng của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 10/12/2020 về Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025. Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ mong muốn đây là một sự kiện hữu ích, một mặt kết nối các nhà đầu tư, quỹ đầu tư với các startup, bên cạnh đó cũng giúp Hải Phòng đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó có sự tham gia của thị trường vốn với sự vào cuộc tích cực của nguồn lực địa phương thông qua các nhà đầu tư bản địa, các nhà đầu tư thiên thần./.

Đức Anh

https://sokhcn.haiphong.gov.vn/


Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN