Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  3
Hôm nay:  4
Tổng truy cập:  31,524

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Viện Nghiên cứu Hải sản vinh dự nhận giải thưởng sách vàng sáng tạo Việt Nam 2017 06/09/2017

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017 và phát động Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”.

Thủ tướng trao Giấy Chứng nhận cho 72 công trình, giải pháp

được chọn trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2017


Dự Lễ công bố có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017 được tuyển chọn từ 141 công trình do các Bộ, Ban, Ngành, các tổ chức thành viên, các tỉnh, thành phố giới thiệu và đề nghị.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận cho 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ - những công trình sáng tạo khoa học - công nghệ tiêu biểu, các dự án, nhất là các sáng kiến có giá trị hỗ trợ cộng đồng về y tế, môi trường, về phát triển kinh tế - xã hội ở những địa bàn khó khăn, biên giới, biển đảo và được ứng dụng rộng rãi trong xã hội. Trong đó, Viện nghiên cứu Hải sản vinh dự được nhận Giải thưởng với công trình “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giống và nuôi cá bớp thương phẩm bằng thức ăn công nghiệp, đạt năng suất 5 tấn/ha” của nhóm tác giả (Th.S Đặng Minh Dũng, Th.S Đỗ Minh Dũng, Th.S Phạm Thành Công, TS. Trần Văn Đan).

Tác giả Đặng Minh Dũng nhận Giải thưởng tại Hội nghị

        Kết quả của cụm công trình tạo thêm được một đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế cao cho vùng nước lợ ven biển, đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép thực hiện dự án chuyển giao công nghệ sản xuất giống cho 6 tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

        Việc công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam 2017 không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học công nghệ mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân; thông qua đó góp phần kết nối, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Nguồn: http://www.rimf.org.vn

Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN