Các lĩnh vực

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  72
Hôm nay:  172
Tổng truy cập:  935,191

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Chi tiết đề tài kết quả nghiên cứu

T.viên mạng lưới:
Viện nghiên cứu Hải Sản
Tên báo cáo:
Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn nuôi thủy sản giàu lysine từ phế phụ phẩm cá tra
Cơ quan chủ trì:
Viện nghiên cứu hải sản
Cơ quan chủ quản:
Bộ Công thương
Cấp quản lý đề tài:
Quốc gia
Chủ nhiệm đề tài:
Nguyễn Hữu Hoàng
Lĩnh vực quản lý:
Khoa học tự nhiên
Thời gian bắt đầu:
Thời gian kết thúc:
Năm viết báo cáo:
2020
Nơi viết báo cáo:
Viện nghiên cứu Hải sản
Số trang:
256
Tóm tắt:
Sau hai năm triển khai thực hiện dự án (từ 01/2019 đến 12/2020), Dự án đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, kết quả đạt được như sau: - Đã hoàn thiện được quy trình công nghệ, mô hình thiết bị và sản xuất chế phẩm lysine từ phế phụ phẩm cá tra quy mô 1.000 lít/mẻ (năng suất ≥ 35 gam/lít); - Đã hoàn thiện quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất dịch đạm thủy phân từ phế phụ phẩm cá tra, quy mô 500kg nguyên liệu/mẻ, sản phẩm đạt giá trị có tỉ lệ nito axit amin trên nito tổng số 41,02%; - Đã hoàn thiện quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất thức ăn nuôi cá rô phi giàu lysine, quy mô 2.000kg nguyên liệu/mẻ; - Đã sản xuất được 470kg chế phẩm lysine (độ ẩm: 3,57 %; Hàm lượng lysine 45,1 %; Protein thô: 71,6 %; Không chứa Salmonella, E.coli, các độc tố nấm mốc (mycotoxin: aflatoxin B1; aflatoxin tổng (B1, B2, G1, G2, Đạt tiêu chuẩn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi); - Đã sản xuất được 27,438 tấn thức ăn cá rô phi dạng viên, độ ẩm 5,44 %; protein tổng số: 28-30%; Canxi: 2,05 %; Methionine 0,91 %; Cysteine 0,37%; Lysine: 2%; Chất béo: 7,93 %. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm thức ăn nuôi cá rô phi theo TCVN 10300 : 2014; - Quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cá rô phi đã được hoàn thiện ở quy mô phòng thí nghiệm, được hiệu chỉnh và đưa vào sản xuất thử nghiệm tại Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch và Phát triển thủy sản (TRISEDCO). - Dự án đã nuôi thử nghiệm cá rô phi bằng thức ăn thủy sản giàu lysine cho hiệu quả tăng trưởng tốt, hệ số thức ăn đạt từ 1,25-1,27%, hiệu quả kinh tế đạt từ 19,93% - 22,17% tương đương với các mô hình nuôi đối chứng khu vực lân cận.
Từ khoá:
lysine từ phế phụ phẩm cá tra
Nơi lưu trữ:
Thư viện Viện nghiên cứu Hải sản

Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN