Các lĩnh vực

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  108
Hôm nay:  220
Tổng truy cập:  935,239

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Chi tiết đề tài kết quả nghiên cứu

T.viên mạng lưới:
Viện nghiên cứu Hải Sản
Tên báo cáo:
Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ bảo quản mực ống trên tàu lưới chụp khai thác xa bờ tại Thái Bình
Cơ quan chủ trì:
Viện nghiên cứu hải sản
Cơ quan chủ quản:
Bộ NN & PTNT
Cấp quản lý đề tài:
Tỉnh, thành phố
Chủ nhiệm đề tài:
Đặng Văn An
Lĩnh vực quản lý:
Khoa học tự nhiên
Thời gian bắt đầu:
04/10/2018
Thời gian kết thúc:
Năm viết báo cáo:
2019
Nơi viết báo cáo:
Viện nghiên cứu Hải sản
Số trang:
32
Tóm tắt:
Mực ống được biết đến là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt mực ống dai, vị ngọt tự nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều protid 15,6%, chất béo 1%, đường, khoáng và acid amin. Ở vùng biển Việt Nam có tới 25 loài mực ống, thuộc bộ Teuthoidea. Mực ống Việt Nam hiện xuất khẩu sang trên 30 thị trường nước ngoài, sản lượng khai thác mực ống trên toàn vùng biên Việt Nam vào khoảng 24.000 tấn với doanh thu từ xuất khẩu hàng năm đạt khoảng 50-60 triệu USD. Ở khu vực phía Bắc mực ống chủ yếu được khai thác bằng nghề chụp mực, câu mực và lưới kéo.
Từ khoá:
Mô hình ứng dụng công nghệ bảo quản mức ống trên tàu lưới chụp khai thác xa bờ
Nơi lưu trữ:
Thư viện Viện nghiên cứu Hải sản

Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN