Duyệt Thủy, Hải sản theo Nhan đề
Hiển thị tài liệu từ 1-20 của 164
-
04 sản phẩm cải tạo ao nuôi tôm
(2013)Giới thiệu 04 sản phẩm cải tạo ao nuôi tôm giúp cho nền đáy ao sạch, chất lượng nước thích hợp và ổn định, ngăn ngừa hay hạn chế mầm bệnh. Bốn sản phẩm là: Glu - RV - Diệt khuẩn, virus, nấm trước khi thả tôm; Britech - ... -
5 loài san hô nguy cơ tuyệt chủng
(2011)Theo công bố mới nhất của các nhà khoa học thuộc hiệp hội động vật học landan ( zsl), một số lòai san hô có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên toàn cầu -
6 bệnh nguy hiểm ở tôm nuôi
(2014-02-12)Nêu ra một số bệnh nguy hiểm trên tôm nuôi bao gồm cả tôm giống và tôm thương phẩm: bệnh đầu vàng, hội chứng Taura, bệnh hoại tử dưới vỏ và cơ quan tạo máu ở tôm, bệnh virus gan tụy, vi khuẩn gây hoại tử gan tụy, bệnh hoại ... -
Ảnh hưởng của Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên sự tích lũy sắc tố trong cơ – da, khả năng chịu sốc độ muối và kháng lại độc tố đồng của cá khoang cổ Nemo Amphipriong ocellaris thương mại
(2018)Bài viết nhằm đánh giá ảnh hưởng của Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên sự tích lũy sắc tố này trong cơ – da cũng như khả năng chịu sốc độ muối và kháng lại độc tố đồng (CuSO4) của cá khoang cổ nemo (Amphipriong ocellaris) ... -
Ảnh hưởng của bổ sung canxi vào môi trường nước đến tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất sinh khối của ốc bươu đen (Pila polita) giai đoạn ương giống.
(Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2024)Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung hàm lượng canxi hoà tan vào trong nước lên tốc độ tăng trưởng của ốc bươu đen giai đoạn giống. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức: Nghiệm ... -
Ảnh hưởng của các mức protein đến khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng trong khẩu phần nuôi cá rô đồng
(2012)Tài liệu nêu ra ảnh hưởng của các mức protein đến khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng trong khẩu phần nuôi cá rô phi đồng -
Ảnh hưởng của fucoidan bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng của cá rô phi (Oreochromis niloticus) giai đoạn giống và khả năng cải thiện tỉ lệ sống của cá khi gây nhiễm vi khuẩn Aeromonas veronii
(2022): Nghiên cứu được thực hiện để đánh giá ảnh hưởng của hoạt chất fucoidan chiết xuất từ rong nâu Sargassum swartzii lên tăng trưởng, tỉ lệ sống, hệ số chuyển hóa thức ăn và khả năng kháng bệnh đối với vi khuẩn Aeromonas ... -
Ảnh hưởng của khẩu phần ăn tới sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá chim vây vàng giai đoạn sống.
(2015-03)Trình bày nghiên cứu ảnh hưởng của khẩu phần ăn đối với cá chim vây vàng giai đoạn giống trên các yếu tố: tốc độ sinh trưởng, hệ số FCR, tỷ lệ sống, hệ số phân đàn -
Ảnh hưởng của mật độ nuôi đến tỷ lệ sống và tăng trưởng của cá Hồng Mỹ (Sciaenops ocellatus) nuôi thương phẩm trong ao đất
(Bộ Khoa học và Công nghệ, 2017-04)Bài trích trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ nuôi đến tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng của các Hồng Mỹ (Sciaenops ocellatus) nuôi trong ao đất bằng thức ăn công nghiệp. Kết quả nghiên cứu góp phần hoàn thiện ... -
Ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường đến khả năng tồn tại của ấu trùng sán Dollfustrema bagari gây bệnh trên cá nheo Mỹ.
(Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2024)Nghiên cứu được thực hiện nhằm cung cấp thêm thông tin về loài ký sinh trùng này và làm tiền đề cho các nghiên cứu dịch tễ, phòng bệnh tiếp theo. Bố trí thí nghiệm đánh giá ảnh hưởng của độ mặn, nhiệt độ, pH đến thời gian ... -
Ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường đến quá trình nhân giống Spirulina platensis nước lợ phục vụ sản xuất sinh khối tại tỉnh Thanh Hóa
(2019-04-03)Kết quả khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nhân giống ở hệ thống nuôi kín có sục khí phục vụ sản xuất của hai chủng Spirulina platenis thu thập tại Thanh Hóa và Bình Thuận đã cho thấy, cả hai chủng đều sinh ... -
Ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường đến quá trình ươm nuôi cá chình giống
(2022)Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và độ pH đến ươm nuôi cá chình giống Anguilla marmorata Quoy & Gaimard, 1824 trọng lượng từ 20-50g/con với 3 loại thức ăn khác nhau giun quế, cá rô phi và cá biển tươi sống. Mật độ thả 20 ... -
Ảnh hưởng của nguồn cá bố mẹ và kích cỡ ban đầu đến tăng trưởng của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) giống
(2021)Đề tài này thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của nguồn cá bố mẹ và kích cỡ cá con ban đầu đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá trê vàng giai đoạn ương từ hương lên giống để làm cơ sở cho chọn giống cá trê vàng. Ba nguồn ... -
Ảnh hưởng của PEPTIDOGLYCAN và lợi khuẩn trong thức ăn lên tăng trưởng, sử dụng thức ăn, tỷ lệ sống và chỉ tiêu máu ở cá rô phi (Oreochromis niloticus)
(Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2024)Nghiên cứu được thực hiện với mục đích đánh giá tác động của việc bổ sung peptidoglycan kết hợp với lợi khuẩn trong thức ăn đến tăng trưởng, tỷ lệ sống, khả năng sử dụng thức ăn và huyết học của cá rô phi vằn. Thức ăn cơ ... -
Ảnh hưởng của SYNBIOTICS chứa vi khuẩn Pediococcus pentosaceus và FRUCTOOLIGOSACCHARIDE lên sinh trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và enzyme tiêu hoá của cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus)
(Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2024)Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế phẩm synbiotics gồm P. pentosaceus với Fructooligosaccharide (FOS) ở các hàm lượng khác nhau lên sinh trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và enzyme tiêu hoá của cá rô phi vằn. ... -
Ảnh hưởng của thức ăn và mật độ ương cá song lai (E.lanceolatus x E.fuscoguttatus) từ giai đoạn cá bột lên hương
(2021)Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn và mật độ ương cá song lai (E.lanceolatus x E.fuscoguttatus) từ giai đoạn cá bột lên hương được tiến hành tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nuôi biển Nha Trang, Viện Nghiên cứu Nuôi ... -
Ảnh hưởng của thức ăn đến tỷ lệ thành thục của tu hài mẹ và tỷ lệ sống của ấu trùng (Lutaria Philippinarum)
(2013)Trình bày kết quả thí nghiệm ương ấu trùng tu hài trong bể composite 2m3 sử dụng hỗn hợp tảo dị dưỡng Schizochytrium kết hợp với tảo khô Spirulina làm thức ăn cho ấu trùng từ 4 đến 21 ngày tuổi cho tỷ lệ sống tương đương ... -
Ảnh hưởng của độ mặn lên đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu của tôm sú
(2022)Nghiên cứu nhằm kiểm tra các thông số miễn dịch không đặc hiệu của tôm sú (Penaeus monodon) (0,84 ± 0,04 g) sau 20 tuần nuôi ở bốn độ mặn khác nhau (5‰, 15‰, 25‰ và 35‰). Kết quả cho thấy, các thông số miễn dịch không đặc ... -
Ảnh hưởng hàm lượng muối trong thức ăn đến sinh trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả kinh tế trong nuôi cá rô phi thương phẩm
(2022)Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng muối ăn trong thức ăn đến sinh trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả kinh tế trong nuôi cá rô phi thương phẩm. Thí nghiệm bổ sung muối ăn vào thức ăn 30% protein ở các hàm lượng ... -
Bà Rịa – Vũng Tàu: Ứng dụng tiến bộ KH&CN nuôi cá Chình theo hướng bền vững
(2019)Dự án “Ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng mô hình ương nuôi cá Chình hoa giống và thương phẩm đạt năng suất và hiệu quả cao tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”, bước đầu đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, đóng góp tích ...