Nghiên cứu xây dựng quy trình chế tạo thực phẩm có tác dụng điều hòa miễn dịch từ lá chay Bắc Bộ (Artocarpus tonkinensis A.Cheval. Ex Gagnep)
Năm xuất bản
2016-06Tác giả
Trịnh Thị, Thủy
Đào Đức, Thiện
Trần Đức, Quân
Nguyễn Thanh, Tâm
Trần Quang, Hưng
Phạm Thị, Ninh
Trần Văn, Lộc
Trần Văn, Sung
Lê Thị Hồng, Nhung
Ngô Thị, Thủy
Nguyễn Duy, Như
Domenico, V.Delfino
Metadata
Hiển thị đầy đủ biểu ghiTóm tắt
Bài viết này giới thiệu kết quả nghiên cứu quy trình chiết flavonoid tổng một cách hiệu quả để tạo chế phẩm từ lá chay (A.tonkinensis, AT2). Việc đánh giá độc tính cấp tinh và bán trường diễn của cặn chiết ethanol từ lá chay AT2 được thực hiện tương ứng trên chuột và thỏ. AT2 có độ an toàn cao và hiệu quả khi sử dụng cây thuốc này trong y học cổ truyền