Ảnh hưởng của Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên sự tích lũy sắc tố trong cơ – da, khả năng chịu sốc độ muối và kháng lại độc tố đồng của cá khoang cổ Nemo Amphipriong ocellaris thương mại
Tóm tắt
Bài viết nhằm đánh giá ảnh hưởng của Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên sự tích lũy sắc tố này trong cơ – da cũng như khả năng chịu sốc độ muối và kháng lại độc tố đồng (CuSO4) của cá khoang cổ nemo (Amphipriong ocellaris) thương mại. Hàm lượng tối ưu bổ sung astaxanthin vào thức ăn cho cá nemo thương mại là 150mg/kg đã tạo bên sự tích lũy sắc tố cao trong cơ – da, làm tăng khả năng chịu sốc độ muối và kháng lại độc tố đồng.