Hiển thị đơn giản biểu ghi

dc.contributor.authorHoàng Oanh, Ninh
dc.date.accessioned2023-07-13T02:42:55Z
dc.date.available2023-07-13T02:42:55Z
dc.date.issued2022
dc.identifier.citation- Nguồn trích: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp - Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế - Số báo: 1 - Thời gian: 2022 - Số trang: 2798-2805en_US
dc.identifier.urihttp://localhost:8080/xmlui/handle/123456789/4678
dc.descriptionpdfen_US
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng muối ăn trong thức ăn đến sinh trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả kinh tế trong nuôi cá rô phi thương phẩm. Thí nghiệm bổ sung muối ăn vào thức ăn 30% protein ở các hàm lượng 0, 1, 2 và 3% để nuôi cá rô phi trong bể với mật độ 25 con/m3, cỡ cá thí nghiệm 105,3 ± 0,4 g/con, nuôi trong thời gian 1 tháng. Kết quả cho thấy việc bổ sung thêm 1% NaCl vào thức ăn công nghiệp đã có 0,9% muối trong thức ăn nuôi cá rô phi cho kết quả tăng trọng tốt nhất (94,06 g/con/tháng) so với thí nghiệm không thêm muối và nghiệm thức thêm 2 và 3% muối NaCl vào thức ăn lần lượt là 87,96; 80,64; 74,77 g/con/tháng. Đồng thời, việc bổ sung muối vào thức ăn làm giảm đáng kể hệ số tiêu tốn thức ăn, từ 1,33 giảm xuống còn 1,23, giúp tiết kiệm chi phí thức ăn tới 7,5% trong quá trình nuôi thương phẩm. Bổ sung thêm 2 và 3% muối vào thức ăn không ảnh hưởng đến tỉ lệ sống của cá rô phi nhưng làm tăng hệ số tiêu tốn thức ăn cũng như làm giảm tốc độ sinh trưởng của cá nuôi.en_US
dc.language.isovien_US
dc.subjectCá rô phi; Hàm lượng muối; Thức ăn; Sinh trưởng; Tỷ lệ sống; Hiệu quả kinh tếen_US
dc.titleẢnh hưởng hàm lượng muối trong thức ăn đến sinh trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả kinh tế trong nuôi cá rô phi thương phẩmen_US
dc.typeArticleen_US


Các tập tin trong tài liệu này

Thumbnail

Tài liệu này xuất hiện trong Bộ sưu tập

Hiển thị đơn giản biểu ghi