• English
    • Tiếng Việt
    • 日本語
  • 日本語 
    • English
    • Tiếng Việt
    • 日本語
  • ログイン
アイテム表示 
  •   ホーム
  • Y, DƯỢC
  • Y tế
  • アイテム表示
  •   ホーム
  • Y, DƯỢC
  • Y tế
  • アイテム表示
JavaScript is disabled for your browser. Some features of this site may not work without it.

Đặc điểm dịch tễ học phân tử của các chủng E. coli mang gen mcr-1 phân lập từ phân người khỏe mạnh, phân động vật nuôi, thức ăn và nước tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Thumbnail
閲覧/開く
Đặc điểm dịch tễ học phân tử của các chủngE. coli mang gen mcr-1 phân lập từ phân người khỏe mạnh, phân động vật nuôi, thức ăn và nước tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (Trường tên file) (1.205Mb)
日付
2023
著者
Thị Tuyết Mai, Nguyễn
Thị Ngọc Bích, Vũ
Thị Tường Vân, Vũ
Huy Hoàng, Trần
Metadata
アイテムの詳細レコードを表示する
抄録
Colistin là kháng sinh ưu tiên quan trọng được sử dụng cho các trường hợp nhiễm khuẩn gram âm đường ruột kháng carbapenem. Các chủng E. coli mang gen kháng colistin (mcr-1) được ghi nhận trên toàn thế giới ở cả người, động vật và môi trường với các cơ chế kháng rất đa dạng từ kháng nội tại, đột biến và vận chuyển gen. Xác định các đặc điểm dịch tễ học về tình trạng lây lan giữa các chủng có chứa mcr-1 là vấn đề rất cần thiết. Giải trình tự toàn bộ bộ gen của 87 chủng E. coli phân lập từ bệnh phẩm phân người khỏe mạnh và môi trường từ cộng đồng cho thấy, gen mcr-1 của các chủng E. coli phân lập từ cộng đồng trong nghiên cứu nằm trên cả nhiễm sắc thể (NST) và plasmid, tỷ lệ gen mcr-1 nằm trên plasmid cao hơn nhiều so với nằm trên NST (71,3% so với 26,4%, p<0,001). 100% chủng E. coli đều mang gen mcr-1 có subtype mcr-1.1. Các plasmid có kích thước rất đa dạng (từ <50 kb đến >300 kb).
URI
http://localhost:8080/xmlui/handle/123456789/4742
Collections
  • Y tế

DSpace software copyright © 2002-2016  DuraSpace
連絡先 | ご意見をお寄せ下さい
Theme by 
Atmire NV
 

 

ブラウズ

リポジトリ全体コミュニティ/コレクション公開日著者タイトル主題このコレクション公開日著者タイトル主題

登録利用者

ログイン登録

DSpace software copyright © 2002-2016  DuraSpace
連絡先 | ご意見をお寄せ下さい
Theme by 
Atmire NV