Hiển thị đơn giản biểu ghi

dc.contributor.authorNguyễn, Huy Đức
dc.contributor.authorVũ, Ngọc Lan
dc.contributor.authorTrần, Anh Tuấn
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Phương Dung
dc.date.accessioned2024-10-15T08:03:17Z
dc.date.available2024-10-15T08:03:17Z
dc.date.issued2024
dc.identifier.citationTạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Namen_US
dc.identifier.urihttp://localhost:8080/xmlui/handle/123456789/4877
dc.descriptionNghiên cứu ảnh hưởng của phân bón, biện pháp cắt tỉa và giữ ẩm đến năng suất, chất lượng giống lê Văn Bàn tại Lào Caien_US
dc.description.abstractCây lê Văn Bàn của tỉnh Lào Cai là cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trên địa bàn huyện, đang có nguy cơ xói mòn nguồn gen quý do lối canh tác truyền thống của người dân miền núi. Nhằm khai thác hiệu quả và phát triển bền vững giống lê này, 3 thí nghiệm đã được tiến hành. Kết quả nghiên cứu cho thấy bón 1.200 kg/ha phân NPK tổng hợp Việt Nhật (15 : 15 : 15 + TE) cho tỷ lệ đậu quả cao (4,47%); quả to (353,1 g/quả), năng suất cao (213,9 kg/cây). Cắt tỉa cành 3 lần trong năm kết hợp với vin cành một lần cho tỷ lệ đậu quả, số quả/cây và năng suất cao nhất, tỷ lệ đậu quả đạt 4,73%, kích thước quả đạt 349,9 g/quả, năng suất thực thu đạt 190,3 kg/cây. Biện pháp giữ ẩm tối ưu nhất là tủ gốc bằng xác thực vật vào đất, kết hợp bón chất giữ ẩm AMS-1 với lượng 0,1 kg/cây. Bón phân và giữ ẩm như trên đã làm tăng chất lượng quả (tăng hàm lượng chất khô, đường tổng số, độ Brix và hàm lượng vitamin C) của giống lê Văn Bàn.en_US
dc.language.isovien_US
dc.publisherTạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Namen_US
dc.relation.ispartofseries22(3);304-313
dc.subjectCây Lê; Giống lê Văn Bàn; Năng suất; Chất lượngen_US
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của phân bón, biện pháp cắt tỉa và giữ ẩm đến năng suất, chất lượng giống lê Văn Bàn tại Lào Cai.en_US
dc.typeArticleen_US


Các tập tin trong tài liệu này

Thumbnail

Tài liệu này xuất hiện trong Bộ sưu tập

Hiển thị đơn giản biểu ghi