Duyệt Chế biến sản xuất nông sản theo Năm xuất bản
Hiển thị tài liệu từ 1-20 của 48
-
Hai loài giáp xác mới thuộc họ Diaptomidae được phát hiện ở khúc sông trong động Phong Nha, Quảng Bình, Việt Nam
(2001)Điều tra khảo sát khu hệ thủy sinh vật nước ngọt tại Phong Nha và phụ cận thuộc tỉnh Quảng Bình tiến hành 6/2001, thấy có 2 loài giáp xác chân chèo mới thuộc họ Diaptomidae trong đó có 1 giống mới -
Quy trình chế biến tương mác mật
(2001)Tài liệu đửa ra các quy trình kỹ thuật chế biến tương mác mật -
Cơ sở khoa học và giải pháp thể chế chính sách quản lí ATTP nông sản ở Việt Nam
(2002)Nghiên cứu thể chế quản lý Nhà nước về VSATTP đối với ngành hàng nông sản Việt Nam được thực hiện nhằm đưa ra các căn cứ khoa học để hoàn thiện thể chế quản lý Nhà nước về VSATTP đối với ngành hàng nông sản -
Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch
(NXB Lao động, 2006-01)Cuốn sách giúp bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức, tìm hiểu, chọn lọc và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật công nghệ thiết bị thích hợp trong lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản sau thu hoạch. -
Giáo trình bảo quản nông sản
(NXB Giáo dục, 2006-01)Cuốn sách trình bày các quá trình sau thu hoạch nông sản, đặc biệt là quá trình bảo quản nông sản để tiến tới hạn chế tổn thất sau thu hoạch -
Bảo quản chế biến hoa quả tươi
(NXB Tri thức, 2008-01)Cuốn sách trình bày công nghệ sơ chế, bảo quản chế biến hoa quả tươi -
Khảo sát ảnh hưởng của mốt số chủng nấm men trong sản xuất vang thanh long
(2009)Khảo sát việc sử dụng các chủng nấm men Saccharomyces cevevisiae, Saccharomyces oviformis, Saccharomyces vini trắng. Kết quả cho thấy điều kiện cho sản phẩm rượu thích hợp nhất khi sử dụng phối hợp 50% nấm men S.ovifomis, ... -
Nông nghiệp Việt Nam cần một cuộc Cách Mạng khoa học và công nghệ
(2010)Vấn đề anh ninh lương thực, và các yếu tố đất nước, khí hậu, môi trường, con người và kỹ thuật sản xuất để tạo nên một nền an ninh lương thực bền vững. Các giải pháp -
ViệtGap trong sản xuất rau an toàn ở thành phố Hà Nội
(2010)Nghiên cứu đánh giá bước đầu thực hiện quy trình VietGAP trong sản xuất rau an toàn trên khía cạnh: sự hình thành VietGAP, các hoạt động triển khai quy trình VietGAP, nhận thức và thực hiện 12 tiêu chuẩn theo quy trình ... -
Ảnh hưởng của độ chín thu hoạch đến chất lượng và thời gian bảo quản quả vải thiều
(2011)Nghiên cứu cho thấy nếu thu hoạch khi vỏ quả vải chuyển đỏ từ 1/3 đến 2/3 diện tích vỏ thì sự biến màu sắc trên vỏ quả diễn ra chậm, chất lượng của quả thay đổi không đáng kể và tỷ lệ hư hỏng ở mức chấp nhận sau 4 tuần bảo quản -
Ảnh hưởng của điều kiện bảo quản đến sự biến đổi màu sắc vỏ quả vải sau thu hoạch
(2011)Nghiên cứu được tiến hành trên giống vải thiều tai trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự biến đổi màu sắc vỏ quả vải sau thu hoạch -
Đánh giá tác động của bảo hộ chỉ dẫn địa lý đến các sản phẩm nông sản Việt Nam sau khi được đăng bạ
(2012)Nghiên cứu đánh giá tác động của bảo hộ chỉ dẫn địa lý đến các sản phẩm nông sản Việt Nam sau khi được đăng bạ. -
Một mô hình nhà lưới có mái che hiệu quả ở miền núi phía Bắc Việt Nam
(2012)Trình bày một phần kết quả nghiên cứu của đề tài cấp Bộ mã số B2010-TN 10-01 về nghiên cứu thiết kế, chế tạo nhà lưới phục vụ cho việc trồng cây công nghệ cao, phù hợp với điều kiện khí hậu của vùng Trung du miền núi phía Bắc -
Nghiên cứu quy trình chế biến đồ uống từ bưởi và lô hội
(2012)Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến đồ uống từ bưởi Năm Roi và lô hội. Chế độ xử lý nằm loại bỏ vị đắng và giữ cấu trúc giòn cho gel lô hội và bưởi -
Thành phần axit béo bao gồm axit béo dạng trans trong một số sản phẩm mì tôm Việt Nam
(2012)Kết quả nghiên cứu cung cấp thông tin về thành phần axit báo bao gồm béo dạng trans trong một số loại sản phẩm mỳ tôm Việt Nam -
Nghiên cứu công nghệ khai thác dầu thực vật từ hạt cải dầu
(2012)Nghiên cứu thực hiện trên giống cải dầu TP3 Hpro với hàm lượng dầu 41,99% nhập khẩu từ trong vụ Đông Xuân nhằm mục đích lựa chọn phương pháp khai thác dầu phù hợp với điều kiện, thiết bị, công nghệ ở Việt Nam và tối ưu hóa ... -
Một số kết quả ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất lúa của các dự án nông thôn - miền núi ở Kiên Giang
(2013)Bài viết nêu một số kết quả ứng dụng khoa học và công nghệ trong các dự án thuộc chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi tại Kiên ... -
Nam Định: Sản xuất thành công chế phẩm bảo vệ thực vật sinh học
(2013)Bài viết nêu một số kết quả thuộc dự án: Xây dựng, mô hình sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất rau, quả an toàn, dự án góp phần đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao, ... -
Phân lập, tuyển chọn và định danh nấm men trong lên men rượu vang khóm
(2013)Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu tìm ra nấm men thuần để sản xuất rượu vang khóm chất lượng cao. Kết quả nghiên cứu cps 23 dòn nấm men phân được từ dịch khóm lên men. Dựa vào các khóa phân loại của nấm men đã xác ... -
Khảo sát ảnh hưởng của nguyên liệu (Sữa, gelatin và mứt đông) đến chất lượng của yaourt trái cây
(2013)Khảo sát ảnh hưởng tỷ lệ sữa tươi, tỷ lệ bột và tỷ lệ sữa đặc đến chất lượng của yaourt. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phối trộn của sữa tươi 60%, sữa đặc 10% và sữa bột 3% cho yaourt có giá trị cảm quan và chất lượng tốt nhất