Duyệt Chế biến sản xuất nông sản theo Nhan đề
Hiển thị tài liệu từ 1-20 của 48
-
AGPPS: Ứng dụng KH&CN phát triển chuỗi giá trị sản phẩm lúa gạo
(2014)Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) đã luôn quan tâm đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH&CN), lấy KH&CN làm nền tảng để phát triển chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ lúa gạo, hướng ... -
Ảnh hưởng của rỉ đường lên sự tăng trưởng và tích lũy PHB của một số chủng vi khuẩn phân lập tại TP Hồ Chí Minh
(Bộ Khoa học và Công nghệ, 2016-09)Trong bài viết này, các tác giả đánh giá khả năng sinh tổng hợp polyhydroxybutyrate (PBH) của vi khuẩn Pseudomonas stutzeri strain H6, Enterobacter cloacae strain H62 và Bacillus sp.strain H37 (đây là các vi khuẩn được ... -
Ảnh hưởng của điều kiện bảo quản đến sự biến đổi màu sắc vỏ quả vải sau thu hoạch
(2011)Nghiên cứu được tiến hành trên giống vải thiều tai trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự biến đổi màu sắc vỏ quả vải sau thu hoạch -
Ảnh hưởng của độ chín thu hoạch đến chất lượng và thời gian bảo quản quả vải thiều
(2011)Nghiên cứu cho thấy nếu thu hoạch khi vỏ quả vải chuyển đỏ từ 1/3 đến 2/3 diện tích vỏ thì sự biến màu sắc trên vỏ quả diễn ra chậm, chất lượng của quả thay đổi không đáng kể và tỷ lệ hư hỏng ở mức chấp nhận sau 4 tuần bảo quản -
Bảo quản chế biến hoa quả tươi
(NXB Tri thức, 2008-01)Cuốn sách trình bày công nghệ sơ chế, bảo quản chế biến hoa quả tươi -
Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch
(NXB Lao động, 2006-01)Cuốn sách giúp bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức, tìm hiểu, chọn lọc và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật công nghệ thiết bị thích hợp trong lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản sau thu hoạch. -
Chung tay xây dựng tiêu chuẩn, nâng cao chất lượng hàng hóa cho nông sản Việt Nam
(2018-10)Bộ KH&CN bắt tay với Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp làm tiêu chuẩn đã tạo ra bước ngoặt đáng kể cho việc giúp thay đổi tư duy và hành vi phù hợp với thông lệ sản xuất kinh ... -
Cơ sở khoa học và giải pháp thể chế chính sách quản lí ATTP nông sản ở Việt Nam
(2002)Nghiên cứu thể chế quản lý Nhà nước về VSATTP đối với ngành hàng nông sản Việt Nam được thực hiện nhằm đưa ra các căn cứ khoa học để hoàn thiện thể chế quản lý Nhà nước về VSATTP đối với ngành hàng nông sản -
Giáo trình bảo quản nông sản
(NXB Giáo dục, 2006-01)Cuốn sách trình bày các quá trình sau thu hoạch nông sản, đặc biệt là quá trình bảo quản nông sản để tiến tới hạn chế tổn thất sau thu hoạch -
Hai loài giáp xác mới thuộc họ Diaptomidae được phát hiện ở khúc sông trong động Phong Nha, Quảng Bình, Việt Nam
(2001)Điều tra khảo sát khu hệ thủy sinh vật nước ngọt tại Phong Nha và phụ cận thuộc tỉnh Quảng Bình tiến hành 6/2001, thấy có 2 loài giáp xác chân chèo mới thuộc họ Diaptomidae trong đó có 1 giống mới -
Hoạt tính chống ôxy hóa, đối kháng của cao chiết từ lá và thành phần tinh dầu loài Bưởi bung (Acronychia pedunculata (L.) Miq.)
(2021)Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hàm lượng polyphenol, flavonoid tổng số, hoạt tính chống ôxy hóa và đối kháng của cao chiết từ lá và thành phần các chất có trong tinh dầu từ lá Bưởi bung (Acronychia pedunculata ... -
Khảo sát ảnh hưởng của mốt số chủng nấm men trong sản xuất vang thanh long
(2009)Khảo sát việc sử dụng các chủng nấm men Saccharomyces cevevisiae, Saccharomyces oviformis, Saccharomyces vini trắng. Kết quả cho thấy điều kiện cho sản phẩm rượu thích hợp nhất khi sử dụng phối hợp 50% nấm men S.ovifomis, ... -
Khảo sát ảnh hưởng của nguyên liệu (Sữa, gelatin và mứt đông) đến chất lượng của yaourt trái cây
(2013)Khảo sát ảnh hưởng tỷ lệ sữa tươi, tỷ lệ bột và tỷ lệ sữa đặc đến chất lượng của yaourt. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phối trộn của sữa tươi 60%, sữa đặc 10% và sữa bột 3% cho yaourt có giá trị cảm quan và chất lượng tốt nhất -
Khảo sát điều kiện thu nhận axit gamma-aminobutyric từ dịch cám gạo bằng Lactobacillus
(2021)Axit gamma-aminobutyric (GABA) là một chất có hoạt tính sinh học phân bố rộng rãi ở cả thực vật và động vật, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mục tiêu của nghiên cứu này là khảo sát điều kiện tối ưu nuôi cấy Lactobacillus ... -
Mô hình kết hợp công nghệ sấy tĩnh vỉ ngang với công nghệ sấy tháp của Nhật Bản để sấy nông sản tại nhà máy chế biến, bảo quản nông sản Ninh Bình
(2017)Giới thiệu mô hình kết hợp công nghệ sấy tĩnh vỉ ngang với công nghệ sấy tháp của Nhật Bản để sấy nông sản tại nhà máy chế biến, bảo quản nông sản Ninh Bình mang lại hiệu quả kinh tế -
Một mô hình nhà lưới có mái che hiệu quả ở miền núi phía Bắc Việt Nam
(2012)Trình bày một phần kết quả nghiên cứu của đề tài cấp Bộ mã số B2010-TN 10-01 về nghiên cứu thiết kế, chế tạo nhà lưới phục vụ cho việc trồng cây công nghệ cao, phù hợp với điều kiện khí hậu của vùng Trung du miền núi phía Bắc -
Một số cây trội Sở chè (Camellia sasanqua Thunb.) có lượng hát lớn và hàm lượng dầu cao ở Nghệ An
(Bộ Khoa học và Công nghệ, 2016-10)Bài trích nêu kết quả chọn lọc 19 cây trội Sở chè ở Nghệ An có hàm lượng dầu đạt trên 50%, trọng lượng quả đạt 10,6-23,1 kg/cây/năm, lượng hạt đạt 5,6-11,6 kg/cây/năm, vượt chỉ số trung bình của quần thể -
Một số kết quả ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất lúa của các dự án nông thôn - miền núi ở Kiên Giang
(2013)Bài viết nêu một số kết quả ứng dụng khoa học và công nghệ trong các dự án thuộc chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi tại Kiên ... -
Một số mô hình sản xuất tiêu thụ trái cây tại tỉnh Bến Tre: Hiện trạng và đề xuất phát triển
(2018)Bài viết phân tích cách thức thực hiện cùng với những thuận lợi, khó khăn của các mô hình, nhằm đề xuất những mô hình hoạt động có hiệu quả cho ngành sản xuất trái cây của tỉnh Bến Tre -
Nam Định: Sản xuất thành công chế phẩm bảo vệ thực vật sinh học
(2013)Bài viết nêu một số kết quả thuộc dự án: Xây dựng, mô hình sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất rau, quả an toàn, dự án góp phần đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao, ...