Các kỹ thuật
- Chăn nuôi (663)
- Trồng trọt (1331)
- Nuôi trồng thủy, hải sản (576)
- Nông - Lâm - Ngư nghiệp khác (159)
- Môi trường nông thôn (37)
- Chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ (487)
- Tri thức khoa học khác (121)
Đang trực tuyến : | 125 |
Tổng truy cập : | 561,653 |
Trồng trọt
Chọn giống thanh long
Hướng dẫn phương pháp chọn giống thanh long đối với cây thanh long đang trong tiến trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap cần đảm bảo: cây giống phải có nguồn gốc rõ ràng, tiêu chuẩn cành được chọn để giâm
Đối với cây trồng hay vật nuôi nào cũng vậy, giống là yếu tố ban đầu quyết định đến chất lượng sản phẩm thu được sau này.
Do đó, trong lúc dịch xảy ra càng nhiều thì ngành nông nghiệp càng có nhiều khuyến cáo và yêu cầu nông dân phải chọn giống tốt. Nó như một yếu tố tất yếu không bàn cãi.
Đối với cây thanh long đang trong tiến trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap thì con giống cũng là yếu tô quan trọng cần đảm bảo:
- Chọn giống có nguồn gốc rõ ràng và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
- Giống tự sản xuất phải có hồ sơ ghi chép đầy đủ quá trình xử lý: tên người xử lý, mục đích xử lý, hom giống, thời gian và thuốc BVTV sử dụng….
- Giống không tự sản xuất phải có hồ sơ ghi rõ : tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân, thời gian cung cấp, số lượng, chủng loại….
- Cành được chọn giâm phải là cành tốt, khỏe
- Cần chọn các cành có gốc cành đã bắt đầu hóa gỗ để hạn chế sâu bệnh
- Tuổi cành 12-24 tháng
- Chiều dài cành tốt nhất từ 40-50cm
- Cành khỏe mạnh, có màu xanh đậm, không nhiễm bệnh
- Các mắt trên cành có gai phải tốt
Khi giâm cành phải chọn nơi thoáng mát có thời gian trước đó 20-30 ngày trước khi trồng.
56211-chon-giong-thanh-long.pdf