Các kỹ thuật

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 12384
Tổng truy cập : 2,064,928

Chăn nuôi

Kỹ thuật nuôi ba ba nhanh lớn

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi ba ba đạt tỷ lê sống cao cần lưu ý: Chuẩn bị ao, bể nuôi sạch; Cách chọn giống ba ba; Mật độ nuôi; Chơ ăn, chăm sóc và phòng bệnh


Muốn nuôi ba ba thịt lớn nhanh, tỷ lệ sống cao, lời nhiều, cần thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật sau:

Chuẩn bị ao, bể nuôi sạch:

Trước khi thả giống cần chuẩn bị ao bể nuôi đảm bảo chất nước và chất đáy sạch. 

Cần thả giống sớm để tranh thủ nuôi được hết các tháng có nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất. Thả từ tháng 1, tháng 2 nuôi đến cuối năm thu hoạch. 

Cách chọn giống ba ba:

Cỡ giống thả từ 100-200g/con. Trong một ao thả cùng cỡ chọn ba ba giống khỏe mạnh, không mang mầm bệnh. Người mua ba ba để nuôi nên tìm hiểu kỹ, mua từ các cơ sở dịch vụ giống đáng tin cậy. 

Những lưu ý khi nuôi ba ba:

Mật độ nuôi từ 1-5 con/m2, tối đa 1kg/m2. Điều kiện thay nước chủ động, khả năng cấp thức ăn thõa mãn, nuôi mật độ cao; Điều kiện khó thay nước, khả năng đầu từ về giống có hạn, không có điều kiện cho ăn hàng ngày,... nuôi mật độ thưa.

Cho ăn, quản lý chăm sóc và phòng bệnh tốt, sau 8-10 tháng nuôi, ba ba thịt có thể đạt quy cỡ 0,6-1,2kg/con, tỷ lệ sống 90-100%. Nhiều cơ sở nuôi ở phía Nam nuôi lớn nhanh hơn ở phía Bắc, mức tăng trọng trung bình mỗi con có thể đạt 100g /tháng. Ở các tỉnh phía Bắc, mức tăng trọng đàn (tổng trọng lượng ba ba thịt khi thu/tổng trọng lượng ba ba giống khi thả ) sau một vụ nuôi người đạt thấp từ 2-3 lần, người đạt cao từ 4-5 lần.

10036-ntm.003335-ky-thuat-nuoi-ba-ba-nhanh-lon.pdf