Các kỹ thuật

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 75
Tổng truy cập : 561,471

Chăn nuôi

Kỹ thuật nuôi cá hồi vân nước lạnh

Giới thiệu quy trình kỹ thuật nuôi cá hồi vân nước lạnh: nhiệt độ nước phù hợp, ao nuôi, thức ăn, phòng bệnh, thu hoạch


1. Nhiệt độ nước:

Cần đảm bảo nhiệt độ từ 12 - 21o C, độ pH nước từ 6,5 - 8,5; oxy hòa tan trên 6 mg/lít.

2. Cách nuôi:

- Có thể nuôi cá hồi vân trong bể, hệ thống ao nước chảy, nuôi lồng bè trên hồ chứa. Các trại nuôi cá hồi vân cần được xây bể chứa nước và bể xử lý nước, đặc biệt cần có hệ thống sục khí và mái che nắng; sử dụng nước khe suối ở núi cao có nhiệt độ thấp là tốt nhất.

- Hàng ngày, cần loại bỏ chất thải ở đáy ao, ở trong bể nhằm tránh nước bị ô nhiễm do lượng thức ăn dư thừa, chất thải… Nếu nuôi lồng, cần làm sạch định kỳ 3 ngày/ lần và hàng tháng thay lưới mới.

- Sử dụng thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein trên 50% với hàm lượng lipid thô trên 20%.

3. Phòng bệnh: 

- Cần ghi chép nhật ký và giám sát thường xuyên chế độ nước, thức ăn, dùng thuốc, hiện trạng bắt mồi của cá hồi vân.

- Cá hồi vân bị bệnh thường do nấm và ký sinh trùng. Vì vậy, cần chăm sóc cá hồi vân cẩn thận như tắm muối nồng độ 2% định kỳ 2 tuần/lần, trong khoảng 20 - 30 phút.

4. Thu hoạch:

Khi cá đạt trọng lượng 1,5 - 1,8 kg thì có thể thu hoạch. Thực hiện thao tác thu hoạch nhẹ nhàng vì thể trạng cá yếu dễ bị chết, làm giảm giá trị sản phẩm.


99755-ntm.002277_ky-thuat-nuoi-ca-hoi-van-nuoc-lanh.pdf

Vũ Sinh – Huy Hùng