Các kỹ thuật

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 1370
Tổng truy cập : 564,541

Trồng trọt

Kỹ thuật sản xuất hoa mai vàng yên tử (Ochnainetgerrima)

Giới thiệu biện pháp kỹ thuật sản xuất hoa mai vàng Yên Tử: xác định thời vụ trồng, phương pháp tạo giá thể trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mai vàng Yên Tử.


1. Thời vụ trồng:

- Trồng quanh năm, nhưng vào tháng 3 âm lịch là tốt nhất.

2. Giá thể trồng:

- Đất thịt + phân chuồng hoai mục+ vỏ trấu + xỉ than các thành phần này được trộn với tỉ lệ 4:2:2:2.

3. Kỹ thuật trồng:

- Tiêu chuẩn cây giống: Sử dụng cây nhân bằng phương pháp ghép, tươi, khỏe, xanh tốt, không dị dạng, không bị sâu bệnh hại.

- Cách trồng: Trồng trong chậu hoặc trồng trên luống đều được. Mật độ trồng tùy thuộc vào tuổi cây từ 6 – 24 tháng tuổi trồng từ 1 – 4 m2/ cây.

+ Trồng chậu: Cho giá thể vào cách miệng chậu 5cm. Trồng cây phân bố đều, không trồng cây quá sát vào thành chậu.

+ Trồng luống: Trồng cây giữa hố, lấp đất cách mặt hố 5cm.

- Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, cành yếu, cành sâu bệnh. .

- Tưới nước: Tưới nước để duy trì ẩm độ đất 60-70%.

- Bón phân: Sử dụng phân bón gốc kết hợp với phun phân bón lá và chất kích thích sinh trưởng.

- Phòng trừ sâu bệnh: Chú ý phòng trừ các loại sâu bệnh như nhện đỏ, bọ trĩ, bệnh đốm lá, bệnh gỉ sắt, bệnh đốm lá, cháy lá.

- Xử lý ra hoa: Tùy vào nhiệt độ thời tiết mà vặt lá trước Tết từ 35-40 ngày, ngoài ra còn dùng biện pháp khác như sốc khô, khoanh vỏ, tăng giảm nhiệt, bón phân.

http://ceford.vn/quy-trinh-cong-nghe


8033-ntm.002160_ky-thuat-san-xuat-hoa-mai-vang.pdf