Các kỹ thuật
- Chăn nuôi (663)
- Trồng trọt (1331)
- Nuôi trồng thủy, hải sản (576)
- Nông - Lâm - Ngư nghiệp khác (159)
- Môi trường nông thôn (37)
- Chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ (487)
- Tri thức khoa học khác (121)
Đang trực tuyến : | 1370 |
Tổng truy cập : | 564,541 |
Trồng trọt
Kỹ thuật sản xuất hoa mai vàng yên tử (Ochnainetgerrima)
Giới thiệu biện pháp kỹ thuật sản xuất hoa mai vàng Yên Tử: xác định thời vụ trồng, phương pháp tạo giá thể trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mai vàng Yên Tử.
1. Thời vụ trồng:
- Trồng quanh năm, nhưng vào tháng 3 âm lịch là tốt nhất.
2. Giá thể trồng:
- Đất thịt + phân chuồng hoai mục+ vỏ trấu + xỉ than các thành phần này được trộn với tỉ lệ 4:2:2:2.
3. Kỹ thuật trồng:
- Tiêu chuẩn cây giống: Sử dụng cây nhân bằng phương pháp ghép, tươi, khỏe, xanh tốt, không dị dạng, không bị sâu bệnh hại.
- Cách trồng: Trồng trong chậu hoặc trồng trên luống đều được. Mật độ trồng tùy thuộc vào tuổi cây từ 6 – 24 tháng tuổi trồng từ 1 – 4 m2/ cây.
+ Trồng chậu: Cho giá thể vào cách miệng chậu 5cm. Trồng cây phân bố đều, không trồng cây quá sát vào thành chậu.
+ Trồng luống: Trồng cây giữa hố, lấp đất cách mặt hố 5cm.
- Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, cành yếu, cành sâu bệnh. .
- Tưới nước: Tưới nước để duy trì ẩm độ đất 60-70%.
- Bón phân: Sử dụng phân bón gốc kết hợp với phun phân bón lá và chất kích thích sinh trưởng.
- Phòng trừ sâu bệnh: Chú ý phòng trừ các loại sâu bệnh như nhện đỏ, bọ trĩ, bệnh đốm lá, bệnh gỉ sắt, bệnh đốm lá, cháy lá.
- Xử lý ra hoa: Tùy vào nhiệt độ thời tiết mà vặt lá trước Tết từ 35-40 ngày, ngoài ra còn dùng biện pháp khác như sốc khô, khoanh vỏ, tăng giảm nhiệt, bón phân.
http://ceford.vn/quy-trinh-cong-nghe
8033-ntm.002160_ky-thuat-san-xuat-hoa-mai-vang.pdf