Các kỹ thuật

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 403
Tổng truy cập : 562,344

Chăn nuôi

Quy trình xử lý mùi hôi trong trại gà đẻ lạnh

Hướng dẫn quy trình xử lý mùi hôi trong trại gà đẻ lạnh: sơ lược mô hình chuồng trại, kiểm soát độ ẩm của phân, sử dụng chế phẩm sinh học để khử mùi,...


1. Sơ lược mô hình trại

Hiện tại trại gà đang có 4 chuồng, mỗi chuồng có khoảng 10.000 gà đẻ, được chia là 4 dãy, mỗi dãy khoảng 2.500 gà đẻ.

Trại hoàn toàn kín, có quạt thông gió, phân gà được lấy mỗi sau 2 tuần, với trọng lượng phân là 7-8 tấn mỗi dãy, như vậy mỗi chuồng cho ra khoảng 32 tấn phân một tháng, trung bình mỗi tháng trang trại cho ra khoảng 130 tấn phân.

 

2. Quy trình xử lý

- Kiểm soát độ ẩm của phân:Ở mỗi chuồng, bổ sung mụn dừa với tỷ lệ 60 bao mụn dừa để duy trì kiểm soát độ ẩm của phân.

 

Sử dụng chế phẩm sinh học để khử mùi

-  Hoạt hóa chế phẩm EM Fert1:Sử dụng 4 kg EM Fert1 trộn đều với 40 kg cám gạo + 1 kg mật rỉ+ nước sạch để duy trì độ ẩm 60%, ủ kín trong 3 ngày.

- Xử lý mùi hôi:Sau khi bổ sung mụn dừa, gà bắt đầu thải phân, sau 3 ngày sử dụng chế phẩm EM Pro1 pha với tỷ lệ 1 lít chế phẩm gốc pha với 80 lít nước sạch, phun xịt đều lên dãy phân chuồng để xử lý mùi hôi( phân gà sau 2-3 ngày sẽ phát sinh mùi hôi), sau đó sử dụng 4 kg chế phẩm EM Fert1 đã hoạt hóa rãi đều lên dãy phân, đảo trộn càng tốt.

- Duy trì xử lý trong tháng:Định kỳ phun xịt EM Pro1 với tỷ lệ pha như trên mỗi tuần một lần cho đến khi lấy hết phân như trong bảng bên dưới:


75735-ntm.001675_xu-ly-mui-hoi-trong-trai-ga.pdf