Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 3773
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

21 dự án được tuyển chọn tham dự Bán kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 (23/08/2023)

Trong khuôn khổ các sự kiện thuộc Techfest Hải Phòng 2023, chiều 22/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ diễn ra Vòng Sơ loại Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 với sự góp mặt của Ban giám khảo: Phó Trưởng phòng Phòng Phát triển công nghệ và Đổi mới sáng tạo Lê Thị Thu Giang; Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo Nguyễn Thị Cẩm Hương; Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng Chu Minh Cương.

Ban giám khảo đánh giá các hồ sơ dự thi tại Vòng Sơ loại.

Trong số 37 hồ sơ tham dự Cuộc thi, Ban giám khảo chấm điểm, đánh giá, bình chọn các dự án, mô hình kinh doanh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc, tiêu biểu theo nguyên tắc độc lập, khách quan, công bằng, kết luận theo đa số. Tiêu chí đánh giá dựa trên hình thức và nội dung của hồ sơ dự thi, trong đó về hình thức, các hồ sơ đảm bảo đúng quy định về đối tượng tham gia, đúng mẫu của Ban tổ chức. Nội dung các dự án được đánh giá dựa trên tính đổi mới, sáng tạo (sản phẩm/ dịch vụ hoàn toàn mới trên thị trường hoặc nếu đã có cần phải có điểm đặc sắc, khác biệt nổi bật so với các sản phẩm/ dịch vụ cùng loại; có tính mới, tính đột phá so với đối thủ cạnh tranh); tính xã hội (đem lại lợi ích thiết thực về môi trường, giải quyết việc làm, ý nghĩa văn hóa… cho xã hội) và năng lực của đội thi (tầm nhìn, chiến lược của các chủ dự án; trình độ chuyên môn của các thành viên).

Cuối Vòng Sơ loại, Ban giám khảo đã lựa chọn được 21 dự án đi tiếp vào Vòng Bán kết, trong đó có 07 dự án đến từ khối các viện, trường; 07 dự án đến từ khối các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 07 dự án của các cá nhân, nhóm cá nhân tham dự.

Danh sách 21 dự án lọt vào Vòng Bán kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 tại 11122-21-ho-so-lot-vao-vong-ban-ket.pdf

Mộc Trà