Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 6855 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học và đời sống
7 loại rau, củ giải nhiệt mùa hè (18/05/2012)
1. Đậu xanh
Với vị ngọt, tính mát và công năng thanh nhiệt giải độc, đậu xanh là loại thực phẩm lý tưởng vào mùa nắng nóng. Có thể dùng đậu xanh để nấu cháo, nấu chè hoặc ủ thành giá đỗ đều giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.
2. Bí đao
Ngoài việc dùng phần cùi để nấu canh hay ép nước uống, vỏ bí còn có thể tận dụng để sắc uống thay trà.
3. Dưa chuột
Vị ngọt, tính mát, lợi tiểu là những ưu thế của loại quả này. Dưa chuột có thể ăn sống, trộn nộm, làm dưa góp… đều tốt cho sức khỏe.
4. Rau dền
Loại rau giúp thanh nhiệt này đặc biệt lợi đại tràng. Ngoài ra, rau dền còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi khác như sắt, canxi, vitamin C.
5. Chanh
Chanh có vị chua, tính bình, giúp giải khát rất tốt vào mùa nắng nóng, nhất là với người thường bị rối loạn tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi, họng khô, miệng khát... Có thể dùng chanh tươi pha với đường làm nước giải khát, ngâm với muối hoặc làm gia vị trong bữa ăn.
6. Mướp đắng
Có thể ăn tươi, luộc, xào, nấu canh hoặc thái miếng, phơi khô hãm nước uống thay trà. Người thường xuyên ăn mướp đắng cũng không bị tiểu đường.
7. Rau cần
Thanh nhiệt, lợi niệu, rau cần là lựa chọn tốt nhất cho người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp và bệnh lý về tuyến giáp.
- Khoa học giải thích "khung giờ ma quỷ" lúc 3h sáng (18/11/2024)
- Giao tiếp trong mơ: từ viễn tưởng đến hiện thực (05/11/2024)
- Nhiều loại vi khuẩn mới xuất hiện ở nơi không ngờ (30/10/2024)
- Khoa học cảnh báo tương lai của nhân loại đang bị đe dọa (21/10/2024)
- Giấm tre - giải pháp mới chống mụn tự nhiên (07/10/2024)
- Những điều bạn cần biết về xu hướng mát-xa mạc cơ để chống lão hóa (01/10/2024)