Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 32
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Áp dụng phương pháp sản xuất tinh gọn trong doanh nghiệp theo TPS (22/09/2020)

Trong 02 ngày 19-20/9/2020 Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Khóa đào tạo “Áp dụng phương pháp sản xuất tinh gọn trong doanh nghiệp theo TPS (Toyota Production System)”. Ông Ngô Duy Trang và ông Nguyễn Thế Chín - chuyên gia cao cấp của Công ty Toyota Việt Nam là giảng viên khóa đào tạo. Khóa học thu hút hơn 30 học viên là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia.

Ông Dương Ngọc Tuấn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Khóa đào tạo.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Ngọc Tuấn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, khóa đào tạo nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố áp dụng các phương pháp quản lý và công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và giảm thiểu tối đa lãng phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các tổ chức, doanh nghiệp.

Tại đây, các học viên được tìm hiểu về các phương pháp sản xuất tinh gọn, sản xuất đúng thời điểm; cách xây dựng chất lượng trong từng công đoạn; cách giảm thiểu lãng phí trong hệ thống sản xuất; các bước tiến hành cải tiến; các yếu tố quyết định sự thành công của sự cải tiến; các mô hình cung ứng hàng hóa; cách thức quản lý và cung ứng hàng hóa; ý nghĩa và tầm quan trọng của 5S (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp...

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh tại Công ty Toyota Việt Nam và đặc biệt là phương pháp duy trì 5S.

Nguyễn Thơm