Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 200
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Thế giới

AstraZeneca tạm ngừng thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 (11/09/2020)

Một người phát ngôn của AstraZeneca cho biết việc dừng thử nghiệm là hành động "bình thường" để đánh giá các dữ liệu về an toàn, sau khi một tình nguyện viên mắc một chức bệnh chưa xác định.

Hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) đã quyết định ngừng thử nghiệm lâm sàng vắcxin COVID-19, sau khi một tình nguyện viên đã mắc một chứng bệnh chưa được xác định.

Trong thông báo ngày 8/9, một người phát ngôn của AstraZeneca cho biết việc dừng thử nghiệm là hành động "bình thường" để đánh giá các dữ liệu về an toàn.

Một tình nguyện viên đã có phản ứng phụ chưa được xác định, song người này được cho là sẽ sớm hồi phục.

AstraZeneca khẳng định tập đoàn này đang xem lại toàn bộ quá trình nghiên cứu và sẽ làm mọi cách để tránh gây ảnh hưởng đến thời gian thử nghiệm.

Vắcxin tiềm năng do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford đang là một trong những sản phẩm đi đầu trong cuộc đua tìm ra vắcxin COVID-19 trên thế giới.

Vắcxin này đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với 30.000 người. Cho đến nay, loại vắcxin này đã tạo ra các phản ứng miễn dịch mạnh và không gây các lo ngại đáng kể về mức độ an toàn.

Theo kế hoạch trước đó, các thử nghiệm dự kiến sẽ tiếp tục trong năm sau và đơn xin phê duyệt vắcxin có thể sẽ được nộp vào quý 3 năm nay./.

Nguồn: Vi Diệu/vietnamplus.vn

Ngày cập nhật: 09/9/2020

 https://www.vietnamplus.vn/astrazeneca-tam-ngung-thu-nghiem-vacxin-ngua-covid19/661985.vnp