Chuyên mục
| Đang trực tuyến : | 2658 |
| Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học - Y dược
BioNTech tuyên bố vắcxin có thể 'đánh bại' biến thể mới của SARS-CoV-2 (12/01/2021)
Theo nghiên cứu mới công bố, đột biến trong các biến thể mới xuất hiện ở Anh và Nam Phi, không tạo ra đề kháng đối với các phản ứng miễn dịch mà vắcxin của Pfizer/BioNTech mang lại.

Vắcxin phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech.
Ngày 8/1, công ty BioNTech của Đức tuyên bố một nghiên cứu sơ bộ cho thấy vắcxin của hãng này có tác dụng chống lại những đột biến quan trọng nằm trong các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được phát hiện ở Anh và Nam Phi, vốn được cho là dễ lây lan hơn so với các chủng virus corona thông thường.
Theo BioNTech, các thử nghiệm về vắcxin mà hãng này phối hợp với tập đoàn dược phẩm Pfizer (Mỹ) sản xuất cho thấy "kháng thể từ những người đã được tiêm vắcxin có thể vô hiệu hóa hiệu quả virus SARS-CoV-2 mang đột biến then chốt vốn được tìm thấy ở hai biến thể có khả năng lây nhiễm cao."
BioNTech cho biết nghiên cứu do Pfizer và Đại học Texas thực hiện cho thấy, đột biến trong các biến thể mới xuất hiện ở Anh và Nam Phi, không tạo ra đề kháng đối với các phản ứng miễn dịch mà vắcxin của Pfizer/BioNTech mang lại.
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận mua sắm thêm 300 triệu liều vắcxin của Pfizer/BioNTech, tăng gấp đôi so với số vắcxin ban đầu./.
Nguồn: vietnamplus.vn
Ngày cập nhật: 08/01/2021
- Vaccine do AI thiết kế và hướng đi mới trong phòng ngừa đại dịch (24/06/2026)
- “Luồng gió” ẩn trong tế bào: Phát hiện mới có thể thay đổi cách hiểu về ung thư (17/06/2026)
- Liên cầu khuẩn nhóm B đột biến và nguy cơ nhiễm trùng sơ sinh (10/06/2026)
- Các chủng liên cầu khuẩn nhóm B đột biến có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng ở... (04/06/2026)
- Vi nhựa được phát hiện trong khối u tuyến tiền liệt (21/05/2026)
- AI làm sáng tỏ biến đổi mô trong đái tháo đường tuýp 2 (13/05/2026)
