Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 740 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học tự nhiên
Chế phẩm dinh dưỡng từ lên men dịch cám gạo (03/09/2013)
TS Trịnh Tất Cường và cộng sự thuộc phòng thí nghiệm Trọng điểm công nghệ enzyme và protein, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất axít gamma amino butyric từ lên men dịch cám gạo bằng lactobacillus, để ứng dụng làm các chế phẩm dinh dưỡng dưới dạng thực phẩm chức năng.
Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được quy trình sản xuất 10 lít/mẻ, đơn giản và có giá thành thấp. Axít gamma amino butyric là một axít amin có chức năng quan trọng trong hệ thống thần kinh, giúp điều hoà một số rối loạn thần kinh giống như bệnh Parkinson, Huntington, Alzheimer…
Nguồn: Sài gòn tiếp thị, 8/2013
- Phát hiện loài cóc răng mới chỉ có tại Việt Nam (21/10/2024)
- Bão mặt trời cực mạnh "tấn công" Trái Đất ngày 10/10 (15/10/2024)
- Nguyên nhân xuất hiện hàng loạt hố nổ khổng lồ ở Siberia (07/10/2024)
- Tìm thấy nấm, vi khuẩn và vi-rút sống ở độ cao trong bầu khí quyển của Trái đất (01/10/2024)
- Trái Đất có thêm một mặt trăng vào tháng này (24/09/2024)
- Biến đổi khí hậu khiến La Nina có yếu tố dị thường (13/09/2024)