Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 25656 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Tin KH & CN Thế giới
Chính thức sản xuất thịt nhân tạo (24/02/2012)
Thịt trong ống nghiệm được phát triển từ tế bào gốc của bò cái. (Nguồn: Reuters)
Loại thịt này sẽ được đưa vào sản xuất từ mùa thu năm nay, nhà khoa học Hà Lan Mark Post vừa cho biết tại một cuộc hội thảo khoa học.
Mục đích của Post là tạo ra một cách hiệu quả để sản xuất tế bào cơ trong phòng thí nghiệm giống hệt thịt, thậm chí có khả năng thay thế toàn bộ nền công nghiệp thịt trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Thành phần cho loại thịt này “vẫn đang ở các bước trong phòng thí nghiệm”, nhưng tới mùa thu “chúng tôi đã quyết tâm tạo ra những tế bào thịt để tạo thành nhân bánh hamburger,” Post nói.
Nguồn: Đất Việt
- Nhà máy điện mặt trời nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới (12/11/2024)
- Cỗ máy sản xuất 450 kg hydro mỗi giờ (30/10/2024)
- Học giả Nobel Hóa học: Nghiên cứu protein sẽ mở ra đột phá khó tin (15/10/2024)
- Nhật Bản: Thử nghiệm màn hình dịch tự động hỗ trợ du khách nước ngoài (03/08/2023)
- Indonesia và Nhật Bản hợp tác về công nghệ và hệ thống định vị vệ tinh (03/08/2023)
- Nhật Bản sẽ phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 nội địa đầu tiên (03/08/2023)