Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 25024
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN trong nước

Chuyên gia nguyên tử Việt Nam tới Nga thực tập (21/03/2013)

50 chuyên gia nguyên tử đầu tiên của Việt Nam ngày 19/3 tới nhà máy điện nguyên tử Volgodonsk, tỉnh Saratov nước Nga thực tập và nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Nhà máy Volgodonsk có hai tổ máy thứ nhất và thứ hai đi vào hoạt động các năm 2001 và 2009, đồng thời nhà máy đang xây dựng hai tổ máy thứ ba và thứ tư với công suất mỗi tổ máy 1.000 MW, kinh phí đầu tư 10 tỷ USD.

Nhà máy này sẽ nhận gần 900 công nhân xây dựng và kỹ sư Việt Nam tới thực tập và nâng cao trình độ nghiệp vụ trong ba năm (2013-2015), theo hiệp định ký năm 2012 giữa công ty Atomenergoproekt của Nga và Tổng công ty Sông Đà của Việt Nam.

Thời gian để các kỹ sư và công nhân Việt Nam thực tập và nâng cao trình độ nghiệp vụ tại nhà máy Volgodonsk là hơn một năm rưỡi. Trong tương lai, họ sẽ về phục vụ tại nhà máy điện nguyên tử đầu tiên của Việt Nam dự kiến được xây dựng tại tỉnh Ninh Thuận với sự giúp đỡ của Nga.

Nguồn: vietnamplus.vn