Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 119
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN trong nước

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III (21/11/2019)

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III do Tạp chí Công sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng tổ chức thường kỳ hai năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội.

Hình ảnh Họp báo Phát động cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ III.

Cuộc thi góp phần thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa đẹp cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội của đất nước, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Đối tượng dự thi là tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể, từ trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài; không giới hạn độ tuổi, quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Mỗi cá nhân, đơn vị có thể gửi một hoặc nhiều dự án dự thi.

Chủ đề dự thi đa dạng và không giới hạn các lĩnh vực, bao gồm: Giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, giao thông - vận tải, khoa học và công nghệ, du lịch, xóa đói giảm nghèo, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Các dự án dự thi phải thể hiện được các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội, chưa đạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác và có kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính kèm theo.

Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải Nhất trị giá 50.000.000 đồng; Giải Nhì trị giá 35.000.000 đồng; Giải Ba trị giá 25.000.000 đồng; Giải Khuyến khích trị giá: 10.000.000 đồng. Tất cả các giải đều trao thưởng kèm theo bằng khen của Ban tổ chức và kỷ niệm chương của chương trình.

Thời gian đăng ký cuộc thi là từ tháng 8/2019 đến hết ngày 28/2/2020. Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi tại đây

Hoa Phong