Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 43316
Tổng truy cập : 57,998

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

Dự án nghiên cứu nhằm tăng chất lượng thịt lợn của Vương quốc Anh (10/11/2016)

 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển trồng trọt của Vương quốc Anh (AHDB) đang dẫn đầu một dự án toàn châu Âu mới nhằm cải thiện chất lượng thịt lợn.

EU PIG là một dự án 2 triệu € thực hiện trong bốn năm nhằm nghiên cứu việc quản lý sức khỏe, sản xuất chính xác, phúc lợi động vật và chất lượng thịt.

Được dẫn dắt bởi AHDB, dự án được thực hiện bởi một liên minh gồm 19 tổ chức từ khắp châu Âu, đại diện cho 13 quốc gia thành viên chiếm 92% sản lượng thịt lợn và 89% đàn lợn của EU trong năm 2014.

EU PIG nhằm cải thiện sự kết nối giữa các nhà sản xuất và khoa học, kỹ thuật chăn nuôi và công nghệ mới nhất của ngành công nghiệp này thông qua các nhà sản xuất thành viên, các nhà khoa học và chuyên gia tư vấn được kết nối bằng các nền tảng khu vực và chuyên đề.

Charlotte Evans, nhà quản lý đổi mới kỹ thuật về thịt lợn của AHDB, cho biết: "Có những nhóm nhà sản xuất lợn quốc gia và khu vực, các nhà nghiên cứu, hội đồng phát triển nông thôn, các nhà thực hành đổi mới và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các đối tác EU PIG có mong muốn chung là chia sẻ và trình bày kết quả thực hành và nghiên cứu tốt nhất về bốn chủ đề cụ thể; quản lý sức khỏe lợn, sản xuất chính xác, phúc lợi và chất lượng thịt. Đây là cách hiệu quả nhất để thu thập thông tin và nhận ra đối tượng nộp thuế trong khi tránh sự trùng lặp. Trọng tâm chính sẽ là các vấn đề có liên quan ngày hôm nay, chứ không phải là các hoạt động đã được thực hiện cách đây 10 năm”.

Dự án được tài trợ trong khuôn khổ của Chương trình nghiên cứu và phát triển Horizon 2020.

Trong 4 năm tới dự kiến sẽ tạo ra các công cụ và tài liệu hướng dẫn thực hành, có thể cung cấp cho tất cả các bên tham gia vào ngành công nghiệp này.

Nguồn:www.vista.gov.vn