Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 12878 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học nông nghiệp
Dung dịch nano bạc bảo quản hoa quả (16/08/2013)
Được sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP), các nhà khoa học thuộc Phòng Thí nghiệm công nghệ nano (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu, sản xuất thành công chế phẩm dung dịch Nano bạc ở quy mô công nghiệp phục vụ việc bảo quản hoa quả và phòng trị bệnh trong nuôi tôm.
Chế phẩm có nồng độ: 200-100.000 ppm; kích thước hạt: 2-5 nm; có khả năng diệt các loại vi khuẩn có trên hoa quả và trong môi trường nước nuôi tôm (Salmonella typhimurium: 99,9%, Pseudomonas aerughinosa: 95,7%, Aspergilus niger: 99,9%, Streptococcus pneumonia: 96,5%, Vibrio cholera: 99,9%, S.faecails: 91,9%, E.Coli: 95%, V.Parahaemolyticus: 99,9%). Đặc biệt, chế phẩm có giá rất rẻ.
Chi tiết xin liên hệ: Phòng thí nghiệm công nghệ nano - Khu Công nghệ Phần mềm - Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh
Khu phố 6 - Linh Trung - Thủ Đức - Tp Hồ Chí Minh: Tel: 08.37242181; website: www.hcmlnt.edu.vn.
Nguồn: tchdkh.org.vn
- Nghiên cứu đầu tiên về vi khuẩn nước bọt lợn cho thấy sự biến đổi cao (18/11/2024)
- Phân bón lá Nano - REM: kết hợp giữa công nghệ nano và nông nghiệp hữu cơ (12/11/2024)
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất naringin và tinh dầu từ vỏ quả bưởi và xây dựng mô... (05/11/2024)
- Chọn tạo giống đậu xanh mới: Kháng bệnh khảm vàng và cho năng suất cao (30/10/2024)
- Ia H’Drai (Kon Tum): Hỗ trợ người dân phát triển mô hình chăn nuôi hươu sao (21/10/2024)
- Mô hình sản xuất lúa giống mới năng suất cao (15/10/2024)