Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 178
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Thế giới

Giới khoa học Đức nghiên cứu kháng thể chống virus SARS-CoV-2 (08/07/2020)

Các nhà khoa học Đức sẽ bắt đầu bằng việc nghiên cứu khoảng 3.000 mẫu máu lấy từ người dân sinh sống ở thị trấn Reutlingen để tìm kháng thể được tạo ra khi hệ thống miễn dịch chống lại SARS-CoV-2.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Berlin, Đức.

Ngày 3/7, các nhà khoa học Đức đã bắt đầu một cuộc nghiên cứu trên toàn quốc để có đánh giá tổng quan tốt hơn về mức độ phổ biến của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong dân chúng cũng như đánh giá hoạt động của các biện pháp ngăn chặn loại virus nguy hiểm này.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu lây nhiễm Helmholtz (HZI) tại Braunschweig thuộc bang Niedersachsen, Tây Bắc nước Đức, tiến hành.

Ban lãnh đạo HZI cho biết các nhà khoa học sẽ bắt đầu bằng việc nghiên cứu khoảng 3.000 mẫu máu lấy từ người dân sinh sống ở thị trấn Reutlingen, miền Nam nước Đức, để tìm kháng thể được tạo ra khi hệ thống miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2.

Các nhà khoa học sẽ tiến hành năm xét nghiệm kháng thể khác nhau đối với mỗi mẫu máu.

Cuộc nghiên cứu dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng một năm và các mẫu máu bổ sung sẽ vẫn được thu thập và được xét nghiệm lại ở các khu vực được chọn trên cả nước từ 4-8 tháng sau cuộc xét nghiệm đầu tiên.

Theo ông Gerard Krause, Trưởng Khoa Dịch tễ học thuộc Trung tâm HZI, các nghiên cứu kháng thể, còn được gọi là nghiên cứu về mức độ ổn định huyết thanh, có ý nghĩa rất quan trọng để tìm hiểu về nơi dịch bệnh bùng phát và có thể hỗ nhà chức trách đưa ra quyết định về các biện pháp hạn chế cần thiết để kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Ông Krause nhận định các kết quả nghiên cứu sẽ giúp hiểu rõ hơn thời gian tồn tại của các kháng thể trong cơ thể con người cũng như cho phép các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh và đưa ra các chiến lược tiêm chủng phù hợp.

Dự kiến, kết quả đầu tiên của cuộc nghiên cứu sẽ được công bố vào mùa Thu năm nay./.

Nguồn: Anh Đức/vietnamplus.vn

Ngày cập nhật: 04/7/2020

https://www.vietnamplus.vn/gioi-khoa-hoc-duc-nghien-cuu-khang-the-chong-virus-sarscov2/649861.vnp