Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 84
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Giới thiệu các giải pháp công nghệ trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng (05/10/2020)

Đây là tên hội thảo do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sáng ngày 3/10/2020 tại Hội trường Trung tâm Phát triển Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng gần 200 hội viên Hội phụ nữ các phường trên địa bàn thành phố.

Theo TS.BS Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hải Phòng, những năm gần đây, Đảng ủy và chính quyền Hải Phòng đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, văn bản pháp luật liên quan thuộc lĩnh vực y tế; chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế được nâng cao; nhân lực y tế tăng về số lượng và nâng cao về chất lượng; tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế có nhiều chuyển biến tích cực... Tuy nhiên, tại một số cơ sở y tế tuyến dưới, cơ sở vật chất bị xuống cấp nghiêm trọng, chất lượng khám chữa bệnh chưa cao nên tình trạng bệnh nhân khám và điều trị vượt tuyến còn phổ biến. Trước thực trạng này, ngành y tế Hải Phòng phấn đấu triển khai tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua việc: thực hiện tốt 6 nguyên tắc của nguyên lý y học gia đình, 7 nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện đủ 100% danh mục các kỹ thuật so với 76 dịch vụ trong Thông tư 39 về quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho y tế cơ sở...

Trong khuôn khổ hội thảo, một số giải pháp công nghệ được giới thiệu gồm: giải pháp công nghệ bào chế nano dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường, nano lá sen hỗ trợ giảm béo, giảm mỡ máu và chuyển giao các công nghệ này để sản xuất viên tiểu đường MPsuno và viên giảm béo, mỡ máu Mpseno; giải pháp điều trị cơ xương khớp không cần phẫu thuật với máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N và công nghệ bào chế bột cốm thay thế cho vị thuốc cổ truyền. Những giải pháp này cùng hoạt động khám, tư vấn miễn phí và nhiều sản phẩm dược phẩm hỗ trợ điều trị một số bệnh phổ biến hiện nay như đường huyết, mỡ máu,… được giới thiệu, trưng bày tại hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự.

Mộc Trà

Quang cảnh hội thảo.

Hoạt động khám và tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ hội thảo.