Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 398
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Hải Phòng: Đào tạo cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp (05/04/2019)

Ngày 3/4/2019 tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị, Sở KH&CN tổ chức khóa “Đào tạo cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp”. Khóa đào tạo tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở, giảng viên Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) và gần 80 đại biểu là đại diện các viện, Sở và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khóa học

 

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, giảng viên Phạm Duy Hiếu chia sẻ 2 nội dung chính liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gồm: Khung khái niệm cơ bản về mentor (Mentor và tâm thái người mentor; Xác lập ranh giới, mục tiêu, kỳ vọng; Kích hoạt sự sáng tạo của mentee; Phát huy tính độc lập của mentee) và Mô hình cố vấn khởi nghiệp (Quy trình cố vấn khởi nghiệp; Demo khung cố vấn khởi nghiệp). Bên cạnh phần thuyết trình của giảng viên, các học viên còn được trao đổi thực hành cố vấn khởi nghiệp và chia sẻ nguồn lực.

 

Khóa đào tạo nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng và phương pháp nền tảng cho các học viên mong muốn trở thành các huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đồng thời, xây dựng mạng lưới các huấn luyện viên khởi nghiệp tâm huyết để hỗ trợ và đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

 

Nguyễn Lưu