Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 346
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Hội thảo: “Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao”; và “Kết nối chuyển giao Công nghệ cho ngành sản xuất hoa của Việt Nam” (30/10/2020)

Sáng ngày 30/10, tại Học Viện Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra 2 cuộc hội thảo: “Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao”; và “Kết nối chuyển giao Công nghệ cho ngành sản xuất hoa của Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 (Techdemo - Techmart - Growtech - Startup - Job fair) diễn ra từ ngày 30/10 đến ngày 02/11/2020.

Quang cảnh hội thảo.

Sự kiện do Bộ KH&CN và Bộ NN&PTNT chỉ đạo, các đơn vị phối hợp thực hiện gồm: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá, kết nối, chuyển giao, và xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ, mở rộng hợp tác giữa các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn phục vụ sản xuất, phát triển kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất hoa.

Hội thảo “Kết nối chuyển giao công nghệ cho ngành sản xuất hoa của Việt Nam”: Thực trạng, tiềm năng và định hướng phát triển ngành hoa của Việt Nam; một số thông tin về ngành sản xuất hoa ở Hà Lan, cơ hội hợp tác phát triển ngành sản xuất hoa ở Việt Nam; kết quả ứng dụng gói giải pháp nông nghiệp thông minh APPA Smart Farm cho các hợp tác xã trồng rau, hoa tại Mộc Châu; kết quả hợp tác liên kết, ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ giữa các cơ quan, doanh nghiệp khoa học với các hợp tác xã và nông dân, thực trạng và giải pháp để thúc đẩy các mối liên kết đó; một số kết quả nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và phương thức sản xuất nông nghiệp mới đặc biệt về hoa và cây cảnh; Kinh nghiệm quý báu  về nghiên cứu và phát triển sản xuất hoa Phong Lan quy mô công nghiệp tại Thái Lan.

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao”: Nghiên cứu sử dụng ánh sáng chuyên dụng cho nông nghiệp công nghệ cao; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mã số vạch, truy xuất nguồn gốc cho nông nghiệp công nghệ cao; một số hướng tiếp cận trí tuệ nhân tạo trong nông nghiệp công nghệ cao; ứng dụng tự động hóa trong nông nghiệp công nghệ cao.

Hai buổi hội thảo kết thúc với những chia sẻ hết sức bổ ích, thiết thực của các nhà khoa học làm trong lĩnh vực nông nghiệp, làm sáng tỏ nguyên nhân hạn chế và đưa ra giải pháp hữu ích, mở ra những tiềm năng hợp tác, cơ hội phát triển mới cho nền nông nghiệp nước nước ta. Đồng thời đây cũng là dịp để công nghệ tiến gần thêm một bước lớn tới người nông dân Việt Nam./.

Đắc Việt