Chuyên mục
| Đang trực tuyến : | 3222 |
| Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
Honda phát triển công nghệ làm hết tắc đường (11/05/2012)
Honda đang phát triển một công nghệ giúp giảm nguy cơ ùn tắc giao thông. Công nghệ này đang được rất nhiều quốc gia quan tâm và nó sẽ được thử nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tại ĐH Tokyo.

Mới đây, Honda cho biết họ đã phát triển một giải pháp mới nhằm giảm nguy cơ ùn tắc giao thông, đó là công nghệ phát hiện nguy cơ gây ùn tắc giao thông của người lái. Được biết, đây là công nghệ đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện xem người lái có thể gây ra ùn tắc giao thông hay không. Ngoài ra, nó còn gợi ý ra nhiều phương pháp hữu ích giúp người lái giữ lưu lượng giao thông ở mức ổn định nhất.
Hệ thống sẽ theo dõi sự tăng giảm tốc của người lái và nếu phát hiện ra khả năng gây ra tắc đường, ngay lập tức hệ thống đưa ra lời khuyên thông qua một màn hình hiển thị màu sắc. Hãng xe Nhật Bản cho biết hệ thống sẽ cải thiện hơn nếu kết nối đến các máy chủ đám mây. Điều này cho phép hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) của xe có thể tự động kích hoạt đúng thời điểm để đồng bộ với lái xe và dùy trì khoảng cách hợp lý giữa các phương tiện.
Nguồn: baomoi.com
- Phương pháp hóa học lượng tử tích hợp giải mã bí ẩn của vật liệu tiên tiến (02/02/2026)
- Công nghệ mới tách lithium từ pin thải loại với giá thành rẻ (26/01/2026)
- Vật liệu xúc tác quang mới mở hướng xử lý dư lượng kháng sinh trong nước mặt (19/01/2026)
- Bước tiến mới của Trung Quốc trong điện toán quang tử: chip tăng tốc 1000 lần và... (12/01/2026)
- Bước tiến mới của Trung Quốc trong điện toán quang tử: chip tăng tốc 1000 lần và... (12/01/2026)
- Tái sử dụng cánh quạt tuabin gió làm bãi đỗ xe (05/01/2026)
