Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 190
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Thế giới

Israel đặt mục tiêu đưa tàu vũ trụ thứ hai lên Mặt Trăng vào năm 2024 (21/12/2020)

Tổng thống Israel Reuven Rivlin nhấn mạnh "dự án này là một cơ hội để làm mới quan điểm của chúng tôi. Đây là cơ hội để nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm đối với Trái Đất."

Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Tel Aviv, thông báo kế hoạch này ngày 9/12, Tổng thống Israel Reuven Rivlin nhấn mạnh "dự án này là một cơ hội để làm mới quan điểm của chúng tôi. Đây là cơ hội để nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm đối với Trái Đất."

Trước đó, tháng 4/2019, tàu Beresheet 1 đã lên Mặt Trăng nhưng gặp trục trặc động cơ khi chuẩn bị đáp xuống bề mặt hành tinh này .

Tàu vũ trụ Beresheet 1 nặng 585 kg do tổ chức phi chính phủ SpaceIL của Israel và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Israel thuộc quyền sở hữu nhà nước chế tạo. Mục đích của dự án trị giá 100 triệu USD này là nghiên cứu khoa học.

Về tàu Beresheet 2, Bộ trưởng Khoa học Israel Yizhar Shai cho biết cấu tạo của con tàu này gồm ba khoang tàu liền kề. Giới chức Israel hy vọng với dự án này, Israel sẽ "xác định lại các giới hạn của những gì có thể và trở thành một cường quốc về đổi mới sáng tạo."

Israel là quốc gia mới nhất đưa tàu vũ trụ lên Mặt Trăng. Trước đó mới chỉ có 3 nước là Nga, Mỹ và Trung Quốc thực hiện các dự án tương tự với các tàu nghiên cứu hạ cánh an toàn xuống hành tinh cách Trái Đất 384.000 km này./.

Nguồn: Lê Văn Khoa/vietnamplus.vn

Ngày cập nhật: 10/12/2020

https://www.vietnamplus.vn/israel-dat-muc-tieu-dua-tau-vu-tru-thu-hai-len-mat-trang-vao-nam-2024/681440.vnp