Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 252
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp từ thế mạnh địa phương (22/07/2020)

Sáng 22/7, tại Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp từ thế mạnh địa phương”. Tham dự hội thảo có đại diện: lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố; lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố; lãnh đạo các doanh nghiệp cùng các cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp hoặc có nhu cầu khởi nghiệp, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Phó Giám đốc Sở KH&CN - Nguyễn Thị Hiên phát biểu khai mạc hội thảo.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở KH&CN - Nguyễn Thị Hiên cho biết, thời gian qua, thành phố đã quan tâm đầu tư nguồn lực ngân sách địa phương cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, Sở KH&CN đã tiếp nhận hồ sơ và tư vấn cho 85 dự án khởi nghiệp sáng tạo, trong đó lĩnh vực nông nghiệp có 29 dự án (chiếm 34%) với nhiều sản phẩm, dự án tiêu biểu. Nhận diện được thế mạnh đó, hội thảo nhằm cung cấp thêm cho các cá nhân, tổ chức, dự án khởi nghiệp những thông tin liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, từ đó góp phần vào chuỗi các hoạt động truyền cảm hứng, khai thác, định hướng nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương thông qua hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của thành phố. Đây cũng là cơ hội để các khách mời được tham quan, kết nối các sản phẩm khởi nghiệp và chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm).

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia chia sẻ các nội dung về: Xu hướng khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp và đánh giá hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp tại Hải Phòng; Khai thác, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương và xây dựng thương hiệu sản phẩm khởi nghiệp thông qua hoạt động đổi mới sáng tạo; Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đại diện lãnh đạo Công ty CP Nam Dược Trinh Nguyên và Công ty TNHH sản xuất và thương mại Lineup cũng chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp từ nông sản và bài học thành công.

Với nhiều nội dung hấp dẫn, hội thảo thu hút được sự quan tâm và ghi nhận nhiều ý kiến trao đổi xoay quanh hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp.

Một số hình ảnh đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tại hội thảo:

Minh Quang