Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 8062 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học và đời sống
Không nên uống nước bị đun sôi trong thời gian dài (18/05/2012)
Trong nước thông thường có chứa các hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Nước bị đun nóng trong thời gian dài sẽ làm quá trình thuỷ phân diễn ra liên tục, làm tăng nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước.
Khi uống vào, nitrat trong cơ thể sẽ bị khử trở lại là muối nitric, làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể ảnh hưởng, nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời, các kim loại có trong nước đó cũng có hại đối với sức khoẻ con người.
Nước uống thích hợp là nước được đun sôi theo cách sau: Đun cho tới khi nước trong ấm sôi, lúc này nhiệt độ của nước trong ấm đạt tới 100 độ C nên các loại vi khuẩn đã bị tiêu diệt. Nếu thấy mùi clo trong nước máy hơi nặng có thể đun thêm 1 - 2 phút nữa./.
Nguồn:diendankienthuc.net
- Nhật Bản chế tạo nhựa sinh học có khả năng tự phân hủy trong nước biển (13/04/2024)
- Phân biệt công dụng làm đẹp da của axit hyaluronic và collagen (12/03/2024)
- Vải phủ kim cương nano giúp người mặc mát hơn (16/02/2024)
- Chất lượng giấc ngủ có liên quan đến chứng mất trí nhớ (04/02/2024)
- Khám phá hiệu quả của chất nhầy ốc sên trong chăm sóc da (17/01/2024)
- Nước thải điều hòa chớ bỏ đi, giữ lại dùng nhận được vô số lợi ích (16/01/2024)