Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 294
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Kỹ sư trẻ 5 năm thực hiện 9 sáng kiến (05/03/2019)

Trong vòng 5 năm (2012- 2017), kỹ sư trẻ Ngô Quốc Cường, đội phó đội Đế, Công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu đã thực hiện 9 sáng kiến, làm lợi gần nửa tỷ đồng cho đơn vị. Các sáng kiến tiêu biểu của anh gồm: Cải tiến vành đồng rô-tô động cơ 80kw đế Kyrop số 18; Thay thế loại phanh 114/5 bằng loại phanh ED80/6; Thay thế cài đặt bộ xử lý và hiển thị tín hiệu gió đảm bảo an toàn cho mạch cân và CPU; Cải tiến mạch điều khiển đóng ngắt các cột pha đèn chiếu sáng theo nguyên lý cảm biến quang điện từ…

 

Anh Ngô Quốc Cường giới thiệu sáng kiến tủ sấy tự động

 

Anh Cường cho biết, xuất phát từ nhu cầu công việc, anh muốn làm gì đó cho anh em đỡ vất vả, tiết kiệm thời gian, chi phí. Có những sáng kiến anh phải trăn trở mất vài tháng đến một năm, giá trị làm lợi định lượng không lớn nhưng mang lại hiệu quả công việc cao.

 

Từ niềm đam mê sáng tạo, anh Cường cũng truyền cảm hứng và giúp đỡ các anh em trong tổ thực hiện sáng kiến khi có ý tưởng. Với những nỗ lực và cống hiến đó, anh vinh dự trở thành 1 trong 70 cá nhân được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3 năm 2018.

 

Tâm An