Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 34141 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học và sản xuất
Kỹ thuật nuôi và phòng bệnh cá vược trắng (17/01/2013)
* Mật độ nuôi :
- Ươm cá giống, cỡ giống 3,5 cm, ương 1,5 - 2 vạn con/667m2, nước ao sâu 90cm, có một máy quạt nước.
- Nuôi cá thịt : cỡ giống 10 - 12 cm, thả 3.000 - 3.500 con/667m2, nước ao sâu 90cm, có 1 máy quạt nước.
* Quản lý hằng ngày:
Tẩy dọn khử trùng ao trước khi thả cá, dùng vôi hoặc chlorine. Thường nuôi bằng thức ăn công nghiệp dạng viên nổi, hàm lượng đạm 42% (đối với cá lúc nhỏ) và 36 - 41% đối với cá lớn. Lượng cho ăn hằng ngày từ 3 - 5% trọng lượng cá, mỗi ngày cho ăn 2 - 3 lần, nghiêm chỉnh thực hiện nguyên tắc cho ăn theo bốn định (điểm, giờ, lượng, chất).
* Phòng bệnh:
Loài cá vược này có sức kháng bệnh khoẻ nhưng vẫn phải chú ý làm tốt công tác phòng bệnh. Mùa Xuân - Hè phòng bằng rắc thuốc lân hữu cơ 0,3 - 0,7 g/m3 hoặc vôi sống 15g/m3, 2 - 3 tuần 1 lần để diệt ký sinh trùng; mùa thu - đông phải dùng thuốc diệt khuẩn, 3 - 4 tuần rắc 1 lần.
* Thu hoạch:
Trước khi xuất bán 4 - 6 tuần, hoà 15kg vôi sống rắc đều lên 667m2 ao sâu 90cm; 5 - 7 ngày làm 1 lần. Làm như vậy khử được mùi tanh của cá, tăng chất lượng cá bán.
Nguồn: danviet.vn
- Bệnh lưỡi xanh: Cơ chế lây truyền và các biện pháp phòng ngừa (15/10/2024)
- Một số kỹ thuật úm gà con (01/10/2024)
- Nuôi cua lột trong hộp nhựa thu lãi sau 6 đến 8 tháng (13/08/2024)
- Kỹ thuật nuôi ếch kết hợp cá rô đầu nhím (01/08/2024)
- Quy trình nuôi ốc bươu đồng sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm (25/07/2024)
- Phương thức trồng lúa mới giúp giảm 35% khí thải methane (22/07/2024)