Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 24812 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Tin KH & CN trong nước
Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2011 (02/03/2012)
Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG), gồm Giải Vàng Chất lượng quốc gia và Giải Bạc Chất lượng quốc gia, được xét tặng hàng năm cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo 7 tiêu chí của GTCLQG. Giải thưởng nhằm tôn vinh, khen thưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam. Giải thưởng không giới hạn về số lượng doanh nghiệp tham gia theo 4 loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp sản xuất lớn, doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ, doanh nghiệp dịch vụ lớn, và doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ.
Trên cơ sở đề nghị của Bộ KH&CN, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng thưởng giải Vàng, giải Bạc chất lượng quốc gia cho 96 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 85 doanh nghiệp được trao giải Bạc Chất lượng Quốc gia. Đặc biệt, trong năm 2011, Việt Nam có 2 doanh nghiệp vinh dự được nhận Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng các doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2011. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Giải thưởng Chất lượng quốc gia được tổ chức hằng năm, với mục đích nhằm tôn vinh các thành tích nổi bật về chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế ứng dụng hệ thống và các công cụ quản lý chất lượng tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng và hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, số lượng các doanh nghiệp đoạt giải thưởng trên trong thời gian qua còn hạn chế so với số lượng. Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp được công nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.
Phó Thủ tướng lưu ý trong năm 2012, cần đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động của giải thưởng. Các bộ, UBND các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp bàn bạc để cho ngành mình, địa phương mình có nhiều doanh nghiệp đoạt giải thưởng hơn nữa thời gian tới. Bên cạnh đó cần tuyên truyền rộng rãi và hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp quản lý, nâng cao chất lượng. Hoạt động này cần phải trở thành hoạt động rộng khắp của cả nước, góp phần khẳng định chất lượng của các sản phẩm của Việt Nam trên thị trường khu vực và quốc tế.
(NASATI)
- Chuyên gia Việt kể chuyện dùng dữ liệu giúp Airbnb tăng 4% hiệu quả (05/06/2025)
- Sẽ rút ngắn thời gian xây dựng các tiêu chuẩn với sản phẩm công nghệ cao (19/05/2025)
- Tiến sĩ người Việt chế tạo robot bay như côn trùng (05/05/2025)
- Ra mắt Cổng Thông tin điện tử sản phẩm, giải pháp khoa học, công nghệ, đổi mới sáng... (21/04/2025)
- Việt Nam đề nghị Czech mở rộng hợp tác công nghệ bán dẫn (08/04/2025)
- Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội đại... (25/03/2025)