Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 238
Tổng truy cập : 57,998

Khoa học thường thức

Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu (04/09/2019)

          Mỗi năm, đến dịp Rằm tháng 8, bánh trung thu lại là thực phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, người mua bánh trung thu cần phải cẩn thận lựa chọn các loại bánh đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Theo các chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết, đây là thời điểm các loại bánh trung thu được bày bán khá phong phú và đa dạng. Để chọn được bánh ngon người tiêu dùng nên:

 

- Tìm mua sản phẩm tại các điểm bán buôn và lẻ thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế hay có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

- Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

 

- Đối với những loại bánh trung thu tươi, bánh cổ truyền thường không có chất bảo quản, nên khi mua về hoặc được người thân biếu, nên ăn ngay trong thời hạn sử dụng có ghi trên bao bì để đảm bảo chất lượng.

 

- Một đặc điểm người tiêu dùng cần lưu ý, nếu như trong quá trình ăn bánh hoặc cắt bánh ra có mùi, nhân tơi tả hoặc vị có mùi khác, chúng ta không nên ăn, vì bánh đó có thể bị mốc, hoặc được ngâm tẩm các chất phụ gia không đảm bảo sức khỏe.

 

Nguồn: Khoahoc.tv