Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 638
Tổng truy cập : 57,998

Y - Dược

Máy phân tích hơi thở nhận diện bằng khuôn mặt (28/06/2017)

Hãng Hitachi vừa giới thiệu một thiết bị kết nối với điện thoại thông minh để ngăn ngừa say rượu lái xe bằng cách phát hiện rượu từ hơi thở của người lái bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Thiết bị mới này cho phép các dịch vụ vận chuyển taxi và bưu kiện để đảm bảo rằng lái xe không có cồn khi trên đường.

Thiết bị nặng khoảng 20gr và phải gắn vào điện thoại thông minh qua USB và sử dụng thông qua ứng dụng trên điện thoại. Khi người lái xe thở vào thiết bị trước khi vào xe, điện thoại sẽ chụp lại ảnh. Và muốn điều khiển được xe thì hình ảnh của người lái xe phải giống hình ảnh mà ban đầu khi kiểm tra hơi thở chứ người khác không thể lái thay thế.

Thiết bị này cho phép các doanh nghiệp tải dữ liệu đăng nhập và kết quả của các bài kiểm tra tới điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân. Hãng Hitachi đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô để phát triển hệ thống ngăn cản việc ô tô di chuyển khi nó phát hiện mức cồn vượt quá giới hạn pháp lý. Sản phẩm này sẽ bắt đầu thử nghiệm vào tháng 8 để chuẩn bị cho việc thương mại hoá.

Nguồn: Vista.gov.vn