Chuyên mục
| Đang trực tuyến : | 11200 |
| Tổng truy cập : | 57,998 |
Tin KH & CN Thế giới
Mỹ - Nhật hợp tác giám sát phóng xạ (11/07/2013)
Hãng tin UPI cho biết các cơ quan của Mỹ và Nhật Bản đã hợp tác để phát triển một phương pháp mới giúp phân tích dữ liệu trong không khí nhằm giám sát phóng xạ sau sự cố hạt nhân.

Cục An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ và Cơ quan năng lượng nguyên tử Nhật Bản đã báo cáo phương pháp mới về cách nghiên cứu chi tiết các dữ liệu khảo sát, sau sự cố thảm họa hạt nhân xảy ra ở Fukushima hồi tháng 3/2011.
Khảo sát từ trên không trung đối với các khu vực xung quanh đã giúp Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi tìm phương cách giải quyết nhanh chóng, an toàn. Phương pháp phân tích, nghiên cứu mới đã cung cấp được bản đồ hoàn chỉnh về việc lắng đọng của chất phóng xạ Iodine -131 bị thoát ra ngoài và chu kỳ bán rã của nó để xử lý.
Hãng UPI dẫn lời David Bowman, Giám đốc văn phòng ứng cứu khẩn cấp cho biết hợp tác quốc tế lần này là rất quan trọng để giúp nước Mỹ cải thiện khả năng đối phó với trường hợp khẩn cấp liên quan đến hạt nhân.
Nguồn: thanhnien.com.vn
- Trung Quốc có hơn 2 triệu sáng chế chất lượng cao (05/02/2026)
- “Lá bán nhân tạo” mới: bước tiến trong chuyển hóa CO₂ thành nhiên liệu bền vững (24/01/2026)
- Musk: Neuralink sẽ 'phẫu thuật gần như tự động' năm nay (09/01/2026)
- 62% doanh nghiệp bán lẻ châu Á sẽ ứng dụng AI quản lý cửa hàng (31/12/2025)
- Trung Quốc tăng tốc sản xuất robot hình người dù còn nhiều rào cản (19/12/2025)
- Chất thải độc hại có thể thành chất xúc tác cho các phản ứng hóa học xanh tạo bước... (05/12/2025)
