Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 49025 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học và đời sống
Nấu ăn bằng nước mưa có tốt không? (20/11/2012)
Nhiều gia đình ở nông thôn thường có bể nước mưa chuyên dành để nấu ăn. Theo các nhà khoa học, nên dùng nước giếng hoặc nước máy hơn là sử dụng nước mưa để đun nước hay nấu ăn.
Nước mưa được gọi là nước mềm, gồm một ít khoáng vật chất, độ cứng thấp, giặt quần áo dễ sạch, sau khi đun nước sôi ít cặn. Có thể chính vì đun nước ít cặn nên nhiều nhà thường tích nước mưa để đun nước uống, nhất là dùng để pha trà. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu gần đây, nước mềm bao hàm đồng, măng gan tương đối nhiều. Trong khi nước máy, nước giếng (nước cứng) tuy sau khi đun nước sôi có nhiều cặn, độ cứng cao, giặt quần áo rất tốn xà phòng và khó sạch, nhưng lại có nhiều khoáng vật chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, xét về góc độ sức khỏe, nên dùng nước cứng tốt hơn nước mềm.
Nguồn: Gia đình và Xã hội
- Khoa học cảnh báo tương lai của nhân loại đang bị đe dọa (21/10/2024)
- Giấm tre - giải pháp mới chống mụn tự nhiên (07/10/2024)
- Những điều bạn cần biết về xu hướng mát-xa mạc cơ để chống lão hóa (01/10/2024)
- Thép không gỉ có thành phần gì đặc biệt? (24/09/2024)
- Tòa nhà đầu tiên trên thế giới hoạt động nhờ hydro (13/09/2024)
- Bổ sung mật ong vào sữa chua có cải thiện sức khỏe đường ruột? (06/09/2024)